Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử, HLV bị cách chức

Theo Nate Sports, HLV Kim Kyu-bong và bác sĩ Jang-mo, hai người liên quan trực tiếp tới vụ nữ VĐV Choi Sook-hyun tự tử đã bị cách chức hôm 6/7.

Sau cuộc họp kéo dài 7 tiếng của Ủy ban Thể thao, Olympic Hàn Quốc và Hiệp hội Triathlon Hàn Quốc, cơ quan này ra tuyên bố: "Kim Kyu-bong, người đã khiến nạn nhân Choi Sook-hyun tử tự, và một số người liên quan bị cách chức vĩnh viễn", theo Nate Sports.

Trước đó, YTN TV đưa ra các băng ghi âm xác nhận Choi Sook-hyun bị đánh đập, lạm dụng và quấy rối bởi HLV, bác sĩ và cả những đồng nghiệp khác giới cấp cao khác.

HLV danh dap nu VDV Han Quoc bi cach chuc anh 1

Choi Sook-hyun, nữ VĐV 3 môn phối hợp của Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 sau những tháng ngày chịu sự bạo hành, quấy rối từ HLV, bác sĩ và cả đồng nghiệp. Ảnh: SCMP.

Một đoạn ghi âm lại được tiếng gọi: "Cô! Đến đây. Ngậm chặt miệng vào" từ một giọng nam. Sau đó là tiếng tát liên tục vang lên kèm theo lời dọa dẫm: "Tôi sẽ dạy cô một bài học nếu dám hờn dỗi vào ngày mai?".

Cuốn nhật ký của Choi cũng là bằng chứng. Trong đó, cô ghi lại việc mình "khóc mỗi ngày" và "thà chết" sau khi liên tục bị "đánh đập như một con chó".

Nate Sports cũng cho hay, dữ liệu về các yêu cầu khẩn cấp từ Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Quốc hội Hàn Quốc, cha của Choi Sook-hyun đã báo cáo về việc lạm dụng lên Tòa thị chính Gyeongju vào ngày 6/2/2020.

Sau đó, Choi Sook-hyun và gia đình khiếu nại tới Cơ quan Cảnh sát khu vực Daegu và Văn phòng Công tố viên vào tháng 3 rồi Hiệp hội thể thao Hàn Quốc và Hiệp hội ba môn phối hợp Hàn Quốc một tháng sau đó. Song, không có đơn vị nào đứng ra giải quyết cũng như xác nhận những vấn đề đó và có những biện pháp bảo vệ cố VĐV nữ này.

Cuối cùng, Choi Sook-hyun có cuộc nói chuyện với một điều tra viên thuộc Hiệp hội thể thao Hàn Quốc hôm 25/6, một ngày trước khi cô quyết định tự tử trước những áp lực và nỗi khổ mình phải chịu đựng.

Nữ VĐV gây tranh cãi khi tập luyện dù đang mang bầu 9 tháng Hôm 12/4, nhà vô địch World Cup nữ 2019 Alex Morgan chia sẻ hình ảnh tập luyện tại nhà trong lúc mang bầu trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

VĐV Hàn Quốc tự tử vì bị HLV quấy rối và đánh đập

Thể thao Hàn Quốc rúng động vì cái chết của nữ VĐV mới 22 tuổi, Choi Sook-hyun, sau thời gian dài bị đánh đập, lạm dụng và quấy rối từ chính HLV và các đồng nghiệp.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm