Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ ứng cử viên tổng thống Mỹ Elizabeth Warren giàu cỡ nào?

Elizabeth Warren - Thượng nghị sĩ bang Massachusetts - là ứng cử viên tổng thống Mỹ hàng đầu của Đảng Dân chủ. Bà và chồng sở hữu tài sản 12 triệu USD.

Elizabeth Warren giau co co nao anh 1
Bà Warren đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng "Quyền lực" của Business Insider. Đây là danh sách các ứng cử viên có nhiều khả năng giành vé đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Ảnh: Reuters.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 2
Giáo sư luật 70 tuổi huy động được 24,6 triệu USD tiền quyên góp chính trị trong quý III, nhiều hơn bất kỳ ứng cử viên Dân chủ nào khác, ngoại trừ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ảnh: Getty Images/Scott Olsen.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 3
Bà Warren kết hôn với giáo sư luật Bruce Mann thuộc ĐH Harvard được gần 40 năm. Theo CNN, họ bén duyên khi tham gia một hội nghị ở Florida. Khi đó, cả hai đều 29 tuổi. Ảnh: REUTERS/Mike Blake.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 4
Forbes ước tính Thượng nghị sĩ Warren và chồng sở hữu tài sản 12 triệu USD, nằm trong các tài khoản ngân hàng và bất động sản. Bà Warren còn kiếm được hàng trăm nghìn USD từ tiền bản quyền sách. Hai vợ chồng sở hữu hai ngôi nhà, một ở Cambridge, Massachusetts và một ở thủ đô Washington, DC. Ảnh: Aaron J. Thornton/Getty Images. 
Elizabeth Warren giau co co nao anh 5
Họ sống chung trong một ngôi nhà theo phong cách Victoria ở Cambridge, Massachusetts. Ngôi nhà này được hai vợ chồng mua vào năm 1995 với giá 447.000 USD, theo Forbes. Ngày nay, theo trang buôn bán bất động sản Z.60, ngôi nhà hai phòng ngủ rộng 346 m2 trị giá khoảng 3,1 triệu USD. Giá nhà trung bình tại Cambridge ở mức 804.500 USD. Ảnh: Getty Images.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 6
Thượng nghị sĩ Warren và chồng cũng sở hữu một căn hộ hai phòng ngủ ở Washington, DC. Họ mua căn nhà này với giá 740.000 USD vào năm 2013. Ảnh: Google Maps.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 7
Một thành viên nhỏ trong gia đình Thượng nghị sĩ Warren là chú chó vàng Bailey, đôi khi được nhìn thấy tại các sự kiện mà hai vợ chồng tham gia. Ảnh: Scott Eisen/Getty Images.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 8
Trước khi trở thành thượng nghị sĩ vào năm 2013, bà Warren kiếm tiền từ việc dạy học, viết sách và tư vấn. Tạp chí Forbes đưa tin từ năm 2008 đến 2018, hồ sơ thuế cho thấy vợ chồng bà Warren kiếm được khoảng 10 triệu USD. Trong những năm đó, bà Warren đã mang về ít nhất 290.000 USD từ tư vấn pháp lý. Ảnh: Leif Skoogfors/Corbis via Getty Images.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 9
Sau khi trở thành thượng nghị sĩ vào năm 2013, bà Warren đã dừng công việc tư vấn của mình, nhưng vẫn tiếp tục kiếm được hơn 430.000 USD từ tiền bản quyền sách. Ảnh: John Lamparski/WireImage.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 10
Năm 2017, bà Warren và chồng báo cáo thu nhập của họ là 913.000 USD, theo Newsweek. Mức lương của một thượng nghị sĩ tại Mỹ thường rơi vào khoảng 174.000 USD. Hai vợ chồng trả 302.000 USD tiền thuế trong năm đó và quyên góp 82.000 USD cho từ thiện. Ảnh: Karen Pulfer Focht/Reuters.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 11
Năm 2018, giáo sư Mann kiếm được 400.000 USD từ công việc giảng dạy tại Đại học Harvard, nơi ông gắn bó từ năm 2006. Mức lương trung bình cho một giáo sư luật tại Harvard vào khoảng 145.000 USD, theo Paysa. Ảnh: Nancy Lane/MediaNews Group/Boston Herald/Getty Images.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 12
Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, Thượng nghị sĩ Warren đề xuất chính sách đánh thuế hàng năm 2% với những hộ gia đình có tài sản ròng từ 50 triệu USD đến 1 tỷ USD và 3% với các hộ gia đình có tài sản ròng hơn 1 tỷ USD. Một cuộc thăm dò của Business Insider cho thấy hơn 50% người trả lời ủng hộ đề xuất của bà Warren. Bà khẳng định chính sách này có thể tạo ra 2.750 tỷ USD cho ngân sách nhà nước trong 10 năm. Ảnh: REUTERS/Brendan McDermid.
Elizabeth Warren giau co co nao anh 13
So với các ứng cử viên tổng thống khác của Đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Warren thuộc hàng top, nhưng thua xa tỷ phú Tom Steyer, người sở hữu khối tài sản 1,6 tỷ USD. Ảnh: Mike Blake/Reuters.

‘Tốt nhất là Tổng thống Trump đừng có thỏa thuận gì với Trung Quốc’

Nhà kinh tế trưởng của CME Group kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc và không thỏa thuận thương mại với chính quyền Bắc Kinh.

Ứng viên tổng thống gốc Á thử nghiệm cấp 1.000 USD/tháng cho dân Mỹ

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Andrew Yang gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ thử nghiệp cung cấp 120.000 USD cho 10 hộ gia đình Mỹ trong vòng một năm tới.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh