Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp của chị để thăng tiến

Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học và thăng tiến trong sự nghiệp.

Sáng 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang làm quy trình để xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với bà dùng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), về hành vi sử dụng bằng THPT của người khác.

Trước đó, nữ trưởng phòng này bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng. Khi nhận được đơn, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác minh vụ việc.

“Quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất là đuổi việc”, vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy nói.

Cũng theo Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo nhưng đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình tên Ái Sa.

"Cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tại đây cô này đi học thêm đại học, học thạc sĩ sau đó chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc", lãnh đạo này nói.

Trong tường trình gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Sa thừa nhận việc sử dụng bằng cấp 3 của chị gái. Người chị tên Sa đang công tác tại một bệnh viện ở tỉnh Lâm Đồng.

Trưởng ban tổ chức huyện dùng bằng cấp 2 của chú để thăng tiến

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô dùng bằng THCS và tên của chú ruột để đi học, từ đó thăng tiến trong công tác. Sự việc bị người dân gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội