Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ trợ lý lỡ cơ hội đi vào lịch sử bóng đá nội

Nữ trợ lý Hà Thị Phượng không vượt qua bài kiểm tra sát hạch để tham gia điều hành các trận đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sáng 3/2, buổi kiểm tra thể lực trước mùa giải được tổ chức tại sân Hàng Đẫy. 118 trọng tài và trợ lý tham gia sát hạch mang tính bắt buộc hàng năm đối với đội ngũ trọng tài và trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ mùa 2020.

Nội dung kiểm tra vẫn theo tiêu chuẩn của FIFA và không có thay đổi so với các mùa giải trước. Buổi sáng là bài chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định, chạy sức bền tốc độ. Buổi chiều kiểm tra về luật thi đấu, phân tích lỗi và thảo luận nhóm vào buổi chiều. Những người vượt qua cả hai phần nói trên mới được phân công làm nhiệm vụ.

Kiem tra truoc mua giai 2020 anh 1

Các trọng tài tiến hành kiểm tra thể lực theo chuẩn FIFA. Ảnh: VFF.

Tham gia đợt kiểm tra này, ngoài những đồng nghiệp nam, nữ trợ lý FIFA Hà Thị Phượng cũng góp mặt. Ngoài Hà Thị Phượng, nữ trợ lý FIFA Trương Thị Lệ Trinh cũng được đôn lên làm nhiệm vụ tại giải đấu cao thứ hai trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, Lệ Trinh không tham gia khóa tập huấn trước khi kiểm tra do bận việc gia đình. Bởi vậy, Hà Thị Phượng đứng trước cơ hội ghi tên mình vào lịch sử bóng đá nước nhà, trở thành nữ trợ lý đầu tiên điều hành một giải đấu chuyên nghiệp, nếu vượt qua hai bài kiểm tra.

Đáng tiếc, nữ trợ lý người Hải Phòng không vượt qua bài kiểm tra thể lực buổi sáng. Cô không được cấp phép điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam cho tới hết giai đoạn lượt đi.

Hà Thị Phượng đang là điều phối viên của CLB Hải Phòng, cô là một trong hai nữ trợ lý FIFA của Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm điều hành các giải quốc tế trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Kiem tra truoc mua giai 2020 anh 2

Hà Thị Phượng tham gia bài kiểm tra thể lực sáng 3/2. Ảnh: VFF.

Liên quan đến việc kiểm tra trước mùa giải, những người không đủ điều kiện tham gia điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gồm 6 trọng tài: Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang và 4 trợ lý trọng tài: Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng.

Trước khi bước vào kiểm tra thể lực, tất cả trọng tài đều đã được Ban y học Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe.

Riêng trọng tài Nguyễn Hiền Triết từng bị ngất xỉu tại 2 đợt kiểm tra thể lực trước đây, nên dù không có vấn đề gì về hồ sơ y tế, Ban y học VFF vẫn bố trí đưa trọng tài Nguyễn Hiền Triết tới bệnh viện để thực hiện các bài kiểm tra bổ sung trước khi quyết định trọng tài này có được tham gia kiểm tra thể lực hay không. Nếu không có bất thường nào về kết quả kiểm tra y tế, trọng tài Triết sẽ được bố trí kiểm tra thể lực vào một thời điểm khác.

6 trọng tài Việt Nam không vượt qua bài kiểm tra thể lực Sáng 3/2, 6 trọng tài và 4 trợ lý trọng tài Việt Nam không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2020.

Nhiều trọng tài Việt Nam không vượt qua bài kiểm tra thể lực đầu năm

Sáng 3/2 tại sân Hàng Đẫy, 10 trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trước thềm mùa giải 2020.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm