Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ tiếp viên hàng không thoát án tù nhờ nộp phạt 1,2 tỷ đồng

Hội đồng xét xử cho nữ tiếp viên hàng không đóng phạt 1,2 tỷ đồng thay vì nhận mức án 5-6 năm tù như viện kiểm sát đề nghị.

Ngày 27/3, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Hà Thị Thuỳ Dương (34 tuổi, quê Tiền Giang) phải nộp phạt 1,2 tỷ đồng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, sung công quỹ 90.000 USD tang vật vụ án. Bị cáo từng làm tiếp viên hàng không hãng Asiana Airlines - Hàn Quốc).

Theo nội dung vụ án, ngày 3/11/2015, Dương làm tiếp viên trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khi làm thủ tục nhập cảnh, tiếp viên này không khai báo về số tiền 95.000 USD mình mang theo.

Nu tiep vien hang khong hau toa anh 1
Dương đóng phạt 1,2 tỷ đồng để được áp dụng điều khoản mới tại BLHS 2015, không phải đi tù. Ảnh: Thăng Long.

 

Dương khai nhận với cơ quan chức năng là không biết số tiền có trong hành lý của mình. Nữ tiếp viên này cho rằng tiền do bạn trai người Hàn Quốc để vào nhưng không chứng minh được điều này.

Đại diện VKS đề nghị xử phạt bị cáo Dương từ 5-6 năm tù theo khoản 3, điều 154, BLHS 2009.

Tuy nhiên, HĐXX sau khi xem xét các tình tiết đã áp dụng chính sách mới trong BLHS 2015, tại khoản 3, điều 189  cho bị cáo đóng phạt 1-3 ba tỷ đồng hoặc phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

Mức phạt HĐXX tuyên mức không như VKS đề nghị, chính vì thế công tố viên vẫn có thể kháng nghị theo hướng xử phạt có thời hạn án tù đối với bị cáo.

Thăng Long

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật