Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ tiếp viên hàng không ở tuổi 80

Dù ở tuổi 80, bà Betty Nash vẫn nhiệt huyết với công việc tiếp viên hàng không trong suốt 60 năm qua và vẫn chưa có ý định nghỉ hưu.

Nữ tiếp viên lớn tuổi nhất thế giới Dù ở tuổi 80, bà Betty Nash vẫn nhiệt huyết với công việc tiếp viên hàng không trong suốt 6 thập kỷ qua
Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 1

Betty Nash là nữ tiếp viên hàng không lớn tuổi nhất thế giới. Bà Nash hiện 80 tuổi, đã gắn bó với những chuyến bay ở Mỹ  trong gần 6 thập kỷ. Chưa có ý định nghỉ hưu, hàng ngày bà vẫn tìm thấy niềm vui khi làm việc ở độ cao gần 10.000 m và làm bạn với những hành khách. Ảnh: Huffington Post.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 2

Bà Nash chia sẻ việc bay lượn trên bầu trời có sức quyến rũ kỳ lạ, đó là một công việc đáng được trân trọng. 

"Tôi có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không trong lần đầu tiên đi máy bay, lúc đó tôi 16 tuổi. Khi phi hành đoàn đi ngang qua, tôi thầm nghĩ: 'Chúa ơi, mình sinh ra để làm công việc này'". Ảnh: CNN.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 3

Sau khi tốt nghiệp đại học, bà Nash quyết định thi tuyển để làm tiếp viên hàng không. Bà cho biết các khoá huấn luyện rất nghiêm ngặt. Học viên phải trải qua quá trình đào tạo bài bản, từ sức khỏe, tác phong, cứu nạn, cũng như những yêu cầu về chuyên môn khác. "Bạn sẽ bị 'đào thải' nếu tăng cân", bà Nash nói. Ảnh: CNN.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 4

Bà Nash chụp ảnh kỷ niệm vào năm 1958, khi làm việc tại hãng hàng không Eastern Airlines (ngày nay là American Airlines), nơi bà từng phục vụ trong gần 6 thập kỷ. Ảnh:

CNN.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 5

Bà Nash (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng các đồng nghiệp. Bà chia sẻ ngành hàng không hiện đại có nhiều thay đổi lớn so với khi bà mới bước chân vào nghề. "Những ngày tháng đó, chúng tôi phải làm việc rất vất vả. Chỉ có mình tôi phục vụ toàn bộ hành khách trên máy bay", bà Nash cho hay. Ảnh: CNN.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 6

"Tôi yêu hành khách của mình. Tôi biết họ cần gì. Các hãng hàng không đề cao tiếng tăm nhưng tôi nghĩ rằng nhu cầu của khách hàng mới quan trọng. Ai cũng muốn sự quan tâm, yêu thương", bà bộc bạch. Ảnh: CNN.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 7

"Tôi từng phục vụ trên chuyến bay chở cựu Đệ nhất phu nhân Kennedy. Qua nhiều năm, các thế hệ phi công đến rồi đi, họ nghỉ hưu còn tôi vẫn ở lại đây", bà bồi hồi kể lại. Ảnh: Daily Worlds.

Tiep vien hang khong gia nhat the gioi anh 8

Bà Nash khẳng định sẽ không vội vàng nghỉ hưu. Chỉ cần còn khoẻ, bà sẽ vẫn tiếp tục công việc này vì niềm đam mê cháy bỏng. "Đây chính là cuộc sống của tôi", bà nhấn mạnh. Ảnh: One Mile At a Time.

Chuyến bay chở một hành khách về quê đón Tết ở Trung Quốc

Một phụ nữ Trung Quốc trở thành hành khách duy nhất trên chuyến bay từ Quảng Châu tới Vũ Hán ngày 1/2 sau khi bị trễ giờ bay 10 tiếng do bão tuyết trong hành trình về quê ăn Tết.

Hàng nghìn mỹ nữ Trung Quốc thi tuyển tiếp viên hàng không

Các ứng cử viên trong trang phục váy ngắn, áo sơ mi tỏ ra tự tin khi trình diễn kỹ năng tại cuộc thi tuyển tiếp viên của hãng China Eastern Airlines hôm 9/3.


Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới