Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ thừa kế giả mạo được ra tù

Sau hơn 3 năm ngồi tù vì tội lừa đảo hàng trăm nghìn USD, Anna Sorokin được ân xá vì có ý thức cải tạo tốt.

Hồ sơ của sở cải huấn tiểu bang New York cho biết Anna Sorokin đã được thả hôm 11/2 từ trại giam Albion ở ngoại ô New York. Một nguồn tin thân cận với Sorokin cũng xác nhận với Insider rằng cô đã được ra tù sớm.

Tháng 5/2019, Sorokin bị kết án từ 4-12 năm tù vì các tội danh liên quan đến một âm mưu mạo danh, lừa đảo. Trong đó, cô đã đóng giả một nữ thừa kế triệu phú người Đức tên Anna Delvey và chiếm đoạt số tiền lớn từ các ngân hàng, tổ chức tài chính khác.

nu thua ke gia mao ra tu anh 1

Anna Sorokin hầu tòa năm 2019. Ảnh: Steven Hirsch.

Bản án của Sorokin bao gồm thời gian cô ngồi tù trên đảo Rikers trước ngày xét xử. Mới đây cô được ân xá vì cải tạo tốt.

Sau khi được thả, Sorokin đã tạo một tài khoản Twitter bằng tên Anna Delvey. Cô dự định sống với một người bạn nam khi được tự do. Nhưng vì là một công dân Đức, Sorokin nhiều khả năng bị Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ trục xuất ngay khi ra tù.

Trong phiên điều trần ân xá, người phụ nữ lừa đảo nổi tiếng từng không ăn năn cuối cùng đã xin lỗi về tội ác của mình. "Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thực sự xấu hổ và tôi thực sự xin lỗi vì những gì mình đã làm", theo bản ghi của phiên điều trần ngày 6/10/2020.

Tuy vậy, Sorokin cũng đang kháng cáo các cáo buộc chống lại mình mặc dù đã ra tù. Các luật sư của Sorokin nói rằng số tiền cô nợ các ngân hàng là một tranh chấp dân sự và không đến mức phạm tội.

Tháng trước, Netflix đã trả cho Sorokin 320.000 USD để có quyền chuyển thể câu chuyện về cuộc đời cô thành phim truyền hình.

Sorokin đã sử dụng 199.000 USD trong số tiền này để bồi thường cho các ngân hàng, cộng với 24.000 USD để giải quyết các khoản phạt khác của tiểu bang.

Anna Sorokin (30 tuổi) là người nhập cư Nga, xuất thân trong một gia đình trung lưu. Từ năm 2010 đến 2017, Sorokin đã đóng giả làm người thừa kế triệu phú Anna Delvey để lừa đảo các tổ chức tài chính và giới thượng lưu toàn cầu.

Cô đã lên kế hoạch huy động vốn từ các ngân hàng để phát triển Quỹ Anna Delvey, một không gian nhà hàng và nghệ thuật hỗn hợp. Nữ thừa kế giả mạo cũng thâm nhập giới giàu có ở Manhattan và sống xa hoa trong các khách sạn Soho trước khi bị lật tẩy và bắt giam vào năm 2017.

Nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc thừa nhận từng bắt nạt bạn học

Một bản kiến ​​nghị công khai gửi đến Nhà Xanh yêu cầu xóa tên hai chị em họ Lee khỏi làng bóng chuyền thế giới sau vụ bê bối thời trung học.

Lê Vy (Theo Insider)

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống