Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ thư ký nghi nhiễm nCoV, phong tỏa tạm thời TAND quận Ninh Kiều

Sau khi phát hiện nữ thư ký có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với nCoV, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tiến hành cách ly tạm thời và truy vết các trường hợp liên quan.

Chiều 18/7, lãnh đạo TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết sau khi phát hiện nữ thư ký tòa nghi nhiễm nCoV, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương truy vết F1 và F2, cách ly theo quy định.

"Trụ sở tòa án cũng tạm thời được cách ly y tế từ chiều 17/7, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch”, lãnh đạo TAND quận Ninh Kiều nói.

Nu thu ky nghi nhiem nCoV,  cach ly tam thoi TAND quan Ninh Kieu anh 1

Trụ sở TAND quận Ninh Kiều trên đường Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: Đ.H.

Trước đó, CDC TP Cần Thơ đã truy vết trường hợp liên quan đến các ca nhiễm tại ổ dịch ở phường Tân An, quận Bình Thủy.

Ngày 17/7, CDC TP Cần Thơ đã xét nghiệm nhanh, phát hiện nữ thư ký tòa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo trình bày của nữ thư ký, trước đó, chị có về thăm gia đình chồng ở phường Tân An.

Lãnh đạo TAND TP Cần Thơ yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên TAND quận Ninh Kiều và TP Cần Thơ có tiếp xúc với nữ thư ký trên tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Phó thủ tướng: ‘Nguy cơ hiện hữu dịch từ TP.HCM lan rộng ra các tỉnh’

Dịch từ TP.HCM lây lan rộng ra các tỉnh khác là nguy cơ hiện hữu nên Thủ tướng quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở 19 tỉnh, thành phía nam.

Cần Thơ tìm người từng đến 15 địa điểm liên quan 25 ca nhiễm mới

Cần Thơ phát thông báo khẩn, tìm người từng đến 15 địa điểm liên quan đến 25 ca nhiễm mới.

Lập tổ công tác tiền phương về hàng hóa cho các tỉnh, thành phía nam

Bộ trưởng Công Thương quyết định thành lập tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho TP.HCM và các tỉnh, thành phía nam.

Vì sao cần cách ly xã hội 19 tỉnh, thành phía Nam?

Chuyên gia phân tích lý do Thủ tướng ra quyết định áp dụng Chỉ thị 16 trên 19 tỉnh, thành phía Nam vào thời điểm này và cho rằng hiện chưa phải lúc cách ly xã hội toàn quốc.

Khánh Hòa có thêm 43 ca dương tính với nCoV

Thị xã Ninh Hòa ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhất. Cơ quan chức năng đã cách ly, phong tỏa hơn 90 điểm dân cư, chợ.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm