Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ thủ khoa 'kép' và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Nguyễn Ngọc Phương Linh - học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh - chính là nữ thủ khoa “kép” tại cụm thi Hà Tĩnh.

Từ ngày nhận được kết quả THPT Quốc gia, gia đình, thầy cô, bạn bè đều vui mừng cho cô học trò xuất sắc. Phương Linh đạt 28,83 điểm khối A1 (trong đó Toán 9,75, Lý 9,8, Anh 9,28), với thành tích này Phương Linh trở thành thí sinh có điểm thi đại học cao nhất cụm thi Hà Tĩnh, đồng thời là thí sinh có điểm khối A1 cao thứ 2 toàn quốc.

Ngoài ra, Phương Linh còn là thủ khoa khối D ở cụm thi Hà Tĩnh với tổng 26,53 điểm (trong đó Văn 7,5, Toán 9,75, Anh 9,28). Tuy nhiên, với Linh thành tích này không làm em bất ngờ bởi từ nhỏ Linh đã học rất giỏi, luôn giành được nhiều thành tích cao trong học tập.

thu khoa kep Ha Tinh anh 1
Nguyễn Ngọc Phương Linh - nữ thủ khoa “kép” và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh.

Sinh ra trong gia đình có bố là cán bộ nhà nước, mẹ là là giáo viên dạy Toán, từ nhỏ Phương Linh đã được làm quen với những con số, thuật toán. Lại được thừa hưởng gen di truyền từ mẹ và sự thông minh từ bố nên Phương Linh đã sớm có năng khiếu học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán.

Với Phương Linh, Toán học là niềm đam mê trong cuộc sống. Niềm đam mê đó đã giúp em trở thành học sinh xuất sắc. Các năm lớp 5, lớp 9 và 12 Phương Linh tiếp tục đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Toán. Ngoài Toán, Phương Linh còn học đều ở tất cả các môn, đặc biệt em luôn là học sinh giỏi toàn diện ở các cấp học.

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Phương Linh còn có niềm đam mê đánh đàn và năng khiếu ở bộ môn vẽ tranh, nhiều bức ký họa chân dung của em luôn được sự yêu thích từ thầy cô và bạn bè.

Nhận xét về học trò, thầy Trần Quốc Luật - giáo viên dạy Toán, đồng thời cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 - cho biết: Phương Linh chính là học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và dành nhiều thành tích trong học tập, đặc biệt Phương Linh đã từng 3 năm giành giải Nhất tỉnh môn Toán.

“Kết quả 28,83 điểm khối A1 không quá bất ngờ vì em học rất tốt, kỳ thi vừa qua là khẳng định đúng năng lực của em” - thầy Luật cho biết thêm.

thu khoa kep Ha Tinh anh 2
Ngoài khả năng học tập tốt, Phương Linh còn đam mê đánh đàn và vẽ tranh.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tâp, Phương Linh cho biết: “Với bản thân em thì việc tự học là rất quan trọng, em không học quá nhiều. Nhưng khi học thì phải tập trung cao độ, học sâu, học kỹ, có thời gian rảnh thì học trên mạng hoặc học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước”.

Theo Phương Linh, để được những kết quả như ngày hôm nay, chính là nhờ nguồn cảm hứng và động lực từ gia đình, việc học của em luôn được bố mẹ tạo mọi điều kiện và định hướng. Thành tích này cũng là món quà mà phương Linh muốn giành tặng bố mẹ và những người thân yêu.

“Dự định trước mắt của em là nộp hồ sơ theo học tại khoa Kinh tế - Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Chị gái em đang theo học tại ngôi trường này cho biết, đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt, học sinh năng động. Đặc biệt trường Đại học Ngoại thương cũng chính là ước mơ từ nhỏ của em, ngôi trường này sẽ chính là nơi giúp em trau dồi kiến thức tiếng anh của mình”, Phương Linh chia sẻ.

Cậu bé 13 tuổi tổ chức hội chợ ăn chay bằng tiếng Anh

Mới học hết lớp 7 nhưng Đinh Hữu Đức (13 tuổi) đã có thể tự tổ chức một hội chợ ăn chay bằng song ngữ Anh - Việt thu hút sự chú ý trên mạng.

http://giaoducthoidai.vn/tre/nu-thu-khoa-kep-va-3-lan-nhat-toan-tinh-ha-tinh-2167659-c.html

Theo Hiếu Thư/Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Đời sống