Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ thủ khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Nguyễn Thị Năm là thủ khoa tốt nghiệp của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Nữ sinh giành học bổng, tham gia nhiều cuộc thi vẽ, thiết kế sản phẩm.

Thu khoa dai hoc anh 1

Nguyễn Thị Năm (sinh năm 1997) là sinh viên khoa Tạo dáng công nghiệp, ngành Thiết kế công nghiệp, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trong đợt xét tốt nghiệp mới đây, GPA của Năm đạt 9,8/10, đứng đầu toàn khóa 2015-2020. Năm đạt danh hiệu “Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020”.

Thu khoa dai hoc anh 2

Sinh ra trong gia đình khó khăn với 5 anh chị em, Năm luôn ý thức việc tự lập. Có năng khiếu với hội họa, cô được bố mẹ tạo điều kiện. Năm nhớ lại những ngày tháng cấp một, em được bố mua cho bút máy để luyện viết chữ đẹp, sáp màu tập tô. Nhờ vậy, nữ sinh có cơ hội được thể hiện đam mê bản thân. Nữ sinh tham gia nhiều cuộc thi vẽ và đoạt giải cao.

Thu khoa dai hoc anh 3

Học hết cấp ba, Năm thuyết phục bố mẹ cho theo đuổi ngành thiết kế. “Gia đình vẫn luôn mong mình làm những ngành nghề khác ổn định hơn bởi mỹ thuật, hội họa học sẽ rất vất vả. Nhưng sau cùng, gia đình vẫn cho phép mình tự do quyết định, chịu trách nhiệm về cuộc sống bản thân”, tân thủ khoa nói.

Thu khoa dai hoc anh 4

Năm tận dụng thời gian trên lớp để tiếp thu kiến thức, chú trọng các bài tập thực hành để áp dụng lý thuyết một cách tốt nhất. Với Năm, việc học trên lớp chưa đủ. Để kỹ năng được nâng cao, sinh viên cần thường xuyên tìm hiểu và cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới để trau dồi tư duy sáng tạo.

Thu khoa dai hoc anh 5

Nhiều năm liền, nữ sinh đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi hệ đào tạo chính quy” của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, bằng khen “Chiến sĩ tiên tiến" đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, học bổng “Đăng ký các môn học theo chương trình đào tạo kỹ năng thiết kế”, học bổng định kỳ dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc của trường... Ngoài ra, Năm còn tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, môi trường.

Thu khoa dai hoc anh 6

Cô gái này tự nhận bản thân là người sống tình cảm nhưng cầu toàn trong công việc. Năm từng có khoảng thời gian tự ti về cái tên của bản thân. Cô gái thích được mọi người gọi bằng biệt danh là Nam.

Thu khoa dai hoc anh 7

“Vì mình là con út thứ năm, sinh ra đã yếu nên bố mẹ đặt tên vậy cho dễ nuôi”, nữ sinh tâm sự.

Thu khoa dai hoc anh 8

Sau khi tốt nghiệp, Năm tìm được công việc như ý. Nữ sinh hiện là nhà thiết kế kiểu dáng sản phẩm cho doanh nghiệp tư nhân. Ngoài ra, 9X cũng ấp ủ ước mơ mở một trung tâm mỹ thuật dành cho trẻ nhỏ, nuôi dưỡng những tài năng có đam mê với hội họa.

Nữ sinh Cần Thơ đạt 29,8 điểm khối B

Nguyễn Trần Ngọc Thảo, học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), là một trong 4 thủ khoa khối B. Bài thi môn Hóa học, Sinh học của Thảo đạt điểm tuyệt đối.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục