Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ thủ khoa đầu ra của ĐH Xây dựng

Xuất phát điểm không nổi trội, điểm đầu vào không cao, thậm chí từng trượt một môn vì chủ quan, Nguyễn Thị Nhài chưa từng nghĩ sẽ trở thành thủ khoa đầu ra của ĐH Xây dựng.

thu khoa dau ra dh xay dung anh 1

Với điểm trung bình tích lũy 3.6/4, Nguyễn Thị Nhài vừa được trao tấm bằng kỹ sư xuất sắc, chuyên ngành Kỹ thuật nước - Môi trường nước, Đại học Xây dựng. Lần cuối đứng trên bục nhận bằng khen, đồng thời đại diện cho hàng nghìn sinh viên phát biểu suy nghĩ, nữ sinh xúc động với thành quả sau quá trình phấn đấu suốt 4,5 năm trên giảng đường.

thu khoa dau ra dh xay dung anh 2
Không học trường chuyên, lớp chọn, tân thủ khoa đầu ra ĐH Xây dựng nói rằng bản thân không nổi trội, xuất phát điểm bình thường từ trường THPT huyện với điểm đầu vào không cao. Vì thế, trong suốt hơn 4 năm trên giảng đường, nữ sinh đã đề ra kế hoạch học tập và cố gắng để đạt kết quả tốt nhất.
thu khoa dau ra dh xay dung anh 3

Chia sẻ với Zing, Nhài cho biết ngành học cô đăng ký ban đầu là Công nghệ vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, sau đó, cô quyết định học ngành Kỹ thuật nước - Môi trường nước. Lựa chọn khối ngành kỹ thuật, Nhài xác định chương trình học nặng với lượng kiến thức đồ sộ hơn các trường khác. Vì thế, năm thứ nhất đại học, cô gặp không ít khó khăn.

thu khoa dau ra dh xay dung anh 10

Sắp tới, Nhài dự đinh ứng tuyển tại một vài công ty phù hợp với chuyên ngành, hy vọng tìm được đơn vị phù hợp để học hỏi và phát triển. Nữ sinh cho rằng điểm mạnh của mình trong hồ sơ xin việc là thành tích học tập, nhưng kinh nghiệm làm việc chưa phong phú. Bên cạnh đó, Nhài sẽ tập trung nâng cao kỹ năng chuyên môn bằng cách đăng ký các khóa học ngắn hạn để phát triển khả năng nghiên cứu khoa học.

Hoa khôi ĐH Tôn Đức Thắng nổi bật với chiều cao 1,72 m

Thư cho rằng ngoại hình không phải là lợi thế giúp cô chiến thắng mà là sự tự tin và cách lan tỏa năng lượng tích cực.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống