Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ thợ xăm sẹo ở Hà Nội lên báo nước ngoài

Ngọc Like được nhiều khách hàng ngoại quốc biết đến nhờ khả năng xăm hình độc đáo.

AFP mới đây đăng tải bài báo về Trần Bích Ngọc (hay được gọi với biệt danh Ngọc Like) - nữ thợ xăm sẹo ở Hà Nội.

Chia sẻ với Zing, cô gái sinh năm 1993 cho biết: "Từ năm ngoái đến nay, nhiều tờ báo nước ngoài liên hệ với tôi để phỏng vấn. Nhờ thế, khách hàng ngoại quốc biết đến tôi".

tho xam viet anh 1

Ngọc Like xăm hình cho khách hàng.

Ngọc Like tiết lộ lịch làm việc của cô kín đến hết tháng 5. Cô hiện thường xuyên bay vào TP.HCM công tác ngắn ngày để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nói với hãng thông tấn của Pháp, nữ thợ xăm Hà thành thổ lộ việc cô từng bị chế giễu khi bắt đầu làm thợ xăm cách đây gần một thập kỷ. Nhiều người cho rằng cô không nên theo đuổi ngành nghề này.

"Tôi đã gặp nhiều phụ nữ nói rằng họ yêu thích hình xăm. Tuy nhiên, họ sinh ra vào thời điểm không có ai ủng hộ việc đó. Một số người đã vượt qua nỗi sợ hãi về định kiến ​​xã hội và mong muốn làm mới bản thân để mở ra chương mới trong cuộc đời", Ngọc nói.

Vài người cũng từng đồn đoán cô dấn thân vào nghề xăm vì học hành không giỏi. Tuy nhiên, Ngọc Like cho rằng bản thân cần quen và biết gạt bỏ những lời không hay.

Trong bài báo của Zing đăng tải vào tháng 8/2020, Ngọc từng tiết lộ cha mẹ không ưng ý việc cô làm thợ xăm. Tuy nhiên, họ đã ủng hộ hơn khi cô chuyển hướng sang xăm sẹo.

Việc Ngọc Like đang làm có ý nghĩa lớn vì nó giúp nhiều người quên đi nỗi đau trong quá khứ.

tho xam viet anh 2

Hoa là chủ đề Ngọc Like hay thực hiện.

Khi phóng viên của AFP có mặt tại căn hộ của nữ thợ xăm, cô có lịch hẹn với người phụ nữ trải qua quãng thời gian khủng hoảng do mất chồng. Ngoài ra, một người khác mang vết sẹo ở bụng.

"Dù chỉ là một hình xăm, nó sẽ giúp tôi quên đi vết thương cũng như trân trọng, luôn nhớ về người mình yêu", vị khách hàng của Ngọc bộc bạch.

Nữ thợ xăm sẹo ở Hà Nội

Đôi tay điệu nghệ và sức sáng tạo giúp Bích Ngọc khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực ít người làm tại Việt Nam.

Hãng Salvatore Ferragamo đăng ảnh người mẫu Tuyết Lan

Sau show diễn của Louis Vuitton, nữ người mẫu Việt có cơ hội hợp tác với nhà mốt Italy.

Dĩ An

Ảnh: AFP

Bạn có thể quan tâm

Internet Làm đẹp