Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ thiếu úy bật khóc khi kể về bé trai bị bỏ rơi

"Thương cháu lắm. Em cũng đang nuôi hai con nhỏ nhưng gia đình lại neo người nên không đủ khả năng nhận cháu làm con nuôi dù rất muốn", nữ thiếu úy rơi nước mắt tâm sự.

Liên quan đến vụ bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), tối 6/10, đứa trẻ này tiếp tục được nữ cảnh sát đưa về nhà chăm sóc.

Một ngày làm mẹ bé trai bị bỏ rơi của nữ thiếu úy công an Bé trai 7 tháng tuổi bị người thân bỏ rơi tại một nhà nghỉ ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sau khi đưa về cơ quan, nữ trung úy đã đứng ra chăm sóc bé.

Chia sẻ với Zing.vn, thiếu úy Khuất Khánh Ly cho biết khi đồng nghiệp đưa bé từ nhà nghỉ về đồn, chị đã nhận nhiệm vụ chăm sóc cháu. Chị này đang nuôi con nhỏ nên cho cháu bú sữa, ngoài ra cháu không ăn thêm được gì. 

Be trai bi bo roi anh 1
Thiếu úy Khuất Khánh Ly người nhận chăm sóc bé. Ảnh: Hoàng Cư.

Người "mẹ nuôi" kể rằng lúc đầu bé khóc rất nhiều vì lạ và đói. Sau vài lần chị cho bú khiến cháu quen dần. Lúc bế nhiều mỏi tay, nữ thiếu úy muốn đưa người khác bế hộ một lúc nhưng bé khóc vì không chịu.

"Thương cháu lắm, em cũng đang nuôi hai con nhỏ, gia đình lại neo người nên không đủ khả năng nhận cháu làm con nuôi dù rất muốn. Cuộc sống không có cha mẹ, tương lai cháu sau này không biết sẽ về đâu", chị Ly rưng rưng khóc.

Nhận chăm sóc bé trai, chị Ly sáng sớm đưa cháu đến trụ sở cùng với mình, chiều chở bé về nhà chăm sóc bé cùng với các con nhỏ trong gia đình.

Theo nữ thiếu úy, điều chị mong muốn nhất bây giờ là mẹ ruột quay lại nhận cháu. Dù bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, mẹ bỏ rơi con là khó chấp nhận.

Chiều cùng ngày, Zing.vn ghi nhận có rất nhiều người trực tiếp đến Công an phường Mỹ Đình 2 và có nguyện vọng được làm thủ tục nhận cháu làm con nuôi.

Be trai bi bo roi anh 2
Chị Ly đã rớt nước mắt khi nói không có khả năng nhận nuôi bé do gia đình neo người. Ảnh: Hoàng Cư.

"Biết tin về cháu, tôi cùng chị gái đến đây nói chuyện với cán bộ công an phường. Nếu mẹ ruột cháu không quay lại nhận con, tôi muốn làm thủ tục hợp pháp để nuôi cháu", một phụ nữ giấu tên nói.

Trước đó, chiều 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn nên đã cử người đến đưa cháu bé về trụ sở.

Thượng úy Lê Thị Bích Thủy, cán bộ công an phường Mỹ Đình 2, cho biết bé trai khoảng bảy tháng tuổi rất bụ bẫm và khỏe mạnh. Bé bị người thân bỏ lại trong phòng, xung quanh không có giấy tờ liên quan và chỉ có một bộ quần áo duy nhất đang mặc trên người.

"Đến nay vẫn chưa có người thân đến nhận lại cháu bé. Vài ngày tới chúng sẽ làm thủ tục giao cháu cho trung tâm bảo trợ xã hội nuôi theo quy định", bà Thủy nói.

Thiếu úy công an cho bé trai bị bỏ rơi bú, đưa về nhà chăm sóc

Hình ảnh nữ công an ở Hà Nội ân cần chăm sóc, cho bé trai bị bỏ rơi bú lan truyền và nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội.


Hoàng Cư

Bạn có thể quan tâm

Xã hội