Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'múa quạt' giống Khá Bảnh

Sau nam sinh Lại Kinh Châu đến từ Cà Mau, Phạm Huệ Anh (THPT Ea H'Leo, Đắk Lắk) có màn "múa quạt" khuấy động không khí trường quay "Đường lên đỉnh Olympia".

Nữ thí sinh Olympia 'múa quạt' theo phong cách Khá Bảnh Lần thứ hai trên sân khấu "Đường lên đỉnh Olympia", MC và khán giả ồ lên thích thú khi theo dõi thí sinh thể hiện màn "múa quạt" vui nhộn.

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng một, quý III, MC và khán giả một lần nữa được hòa theo điệu "múa quạt" vui nhộn ngay trên sân khấu. Lần này là phiên bản nữ của Phạm Huệ Anh (THPT Ea H'Leo, Đắk Lắk).

3 bạn chơi của Huệ Anh trong cuộc thi này là Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Văn Thành An (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) và Phạm Ngọc Mai (THPT Kinh Môn, Hải Dương).

Sau những màn giao lưu vui nhộn, 4 thí sinh tự tin nhập cuộc.

Đức Huy - nam sinh có biệt danh "người giời" hay "diêm vương" (vua muối) - khởi động đầu tiên, giành được 9 điểm 10 và vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi". Trong khi đó, Ngọc Mai có 70 điểm, Huệ Anh 50 điểm, Thành An 40 điểm.

Đức Huy dành được 9 điểm 10 Khởi động Nam sinh THPT Sóc Sơn trả lời đúng 9/12 câu hỏi Khởi động. Với 90 điểm ghi được, cậu vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi".

Ngay sau khi đáp án của hàng ngang gợi ý đầu tiên cho ô chướng ngại vật tuần này được công bố, Huệ Anh nhấn chuông xin trả lời, xong phải dừng cuộc chơi vì đưa ra đáp án sai. 

Đức Huy cũng giành quyền trả lời sau khi góc hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở. Với câu trả lời đúng - Giấc mơ, nam sinh dành trọn 80 điểm và củng cố vị trí dẫn đầu khi quỹ điểm là 180. Lúc này, Ngọc Mai có 80 điểm, Huệ Anh 60 điểm và Thành An 50 điểm.

Sự nhạy bén và vốn kiến thức phong phú của Đức Huy khiến 3 bạn chơi bất ngờ, dành lời khen ngợi.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 thí sinh của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Huệ Anh, Thành An, Đức Huy và Ngọc Mai. Ảnh chụp màn hình.

Đức Huy tiếp tục giữ phong độ tốt ở vòng thi Tăng tốc và giành thêm 150 điểm. Trước khi bước vào vòng thi quyết định, cậu dẫn đầu với 330 điểm, bỏ khá xa 3 bạn chơi. Cụ thể, Ngọc Mai có 170 điểm, Thành An 150 điểm, Huệ Anh 90 điểm.

Không có màn "lội ngược dòng" hay bất ngờ nào được tạo ra ở vòng Về đích. Đức Huy chọn gói 60 điểm, không giành điểm ở 2 câu đầu và đúng câu hỏi tiếng Anh cuối cùng. Nam sinh trở về vị trí khi có 350 điểm.

Đức Huy giành thêm 30 điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi khác và về nhất cuộc thi tuần này với 380 điểm. Thí sinh về nhì là Ngọc Mai với 170 điểm. Giải ba được trao cho Thành An, Huệ Anh với lần lượt 140 và 75 điểm.

Như vậy, 4 thí sinh sẽ tranh tài ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý III đã lộ diện. Đó là Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá), Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), và Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội).

Nữ sinh về nhất 'Đường lên đỉnh Olympia' với điểm số vượt trội

Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa) giành vòng nguyệt quế cuộc "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng một, quý III với 310 điểm.

Thiên Nhi

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Phạm Đức Huy Đời sống