Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ thí sinh 50 tuổi quyết thi ĐH Y khoa Vinh

Dù 5 năm nữa là nghỉ hưu, chị Nguyễn Thị Thanh Vân vẫn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 để trở thành sinh viên đại học. Hai con của chị sắp hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, Nguyễn Thị Thanh Vân (50 tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An) là thí sinh cao tuổi nhất. Chị Vân đang là y sĩ khoa Răng - Hàm - Mặt của Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Phụ nữ này cho biết chị đăng ký thi các môn Toán, Hóa học và Sinh học để lấy điểm xét tuyển vào ĐH Y khoa Vinh.

Chị Vân ấp ủ giấc mơ đại học từ lâu nhưng thời trẻ vì vướng bận nhiều chuyện nên chưa thực hiện được. Con trai cả của chị Vân đang là giảng viên một trường đại học ở Hà Nội, đang hoàn tất chương trình nghiên cứu luận án tiến sĩ. Người con thứ hai là nghiên cứu sinh tại Anh.

Thi THPT quoc gia 2018 anh 1
Chị Vân khá căng thẳng khi bước vào làm bài thi môn Toán.

"Khi con đã lớn, tôi quyết định thực hiện giấc mơ của mình. Lúc đầu, chồng, hai con và bạn bè không ủng hộ nhưng tôi vẫn quyết tâm, bởi sự học không bao giờ quá muộn", nữ y sĩ tâm sự.

Cuối cùng, chồng chị Vân ủng hộ, đưa vợ tới điểm thi làm thủ tục. Dù đã chuẩn bị tâm lý khá kỹ, khi bước vào phòng thi cùng thí sinh nhỏ tuổi hơn con mình, chị Vân không tránh khỏi hồi hộp.

“Trở thành sinh viên đại học là giấc mơ của tôi nhưng tại kỳ thi này, tôi không bị áp lực như thí sinh khác. Tuy vậy, bản thân đã xác định đi thi phải học, làm bài nghiêm túc và cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt”, chị Vân nói.

Cũng trong sáng nay, tại điểm thi trường THPT Nam Đàn 2 (huyện Nam Đàn, Nghệ An), thí sinh  Lê Văn Hoàng bị nẹp cổ, vẫn cố gắng đến làm bài. Nam sinh cho biết em khá mệt mỏi do mới bị tai nạn xe máy. Chiều qua, nam sinh này vắng mặt ở buổi làm thủ tục.

Thi THPT quoc gia 2018 anh 2
Hoàng đến điểm thi trong tình trạng cổ vẫn đang nẹp cố định sau tai nạn . 

Kết thúc môn Ngữ Văn, Hoàng nói làm được khoảng 70%. Chiều nay, nam sinh này thi môn Toán.

Thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn Sau 2/3 thời gian làm bài, một số thí sinh rời phòng thi nhưng không được mang đề ra ngoài.

Đề thi trắc nghiệm Toán có thể xuất hiện câu hỏi lý thuyết

Chiều 25/6, hơn 900.000 thí sinh làm bài thi trắc nghiệm môn Toán. Đây là môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia 2018.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục