Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nụ tầm xuân Trung Quốc trưng Tết hút khách tại TP.HCM

Nụ tầm xuân đang là loại hoa được khách hàng ưa chuộng nhất tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TP.HCM trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 1

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là một trong những địa điểm nổi tiếng phân phối sỉ và lẻ nhiều loại hoa tại TP.HCM. Trước dịp Tết Canh Tý, nhiều chủng loại được bày bán để phục vụ người dân. Trong số đó, hoa nụ tầm xuân chính là mặt hàng được quan tâm nhiều nhất.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 2

Những ngày cận kề Tết, rất đông người dân tìm đến đây chọn mua những bó nụ tầm xuân đẹp để trưng trong nhà vào dịp năm mới.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 3

Theo chia sẻ từ một cửa hàng tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, nụ tầm xuân được các tiểu thương nhập từ Trung Quốc về. Hoa có nguyên bản là màu trắng, sau đó sẽ được các cửa hàng nhuộm màu sắc đa dạng để phục vụ người tiêu dùng.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 4

Hoa được các nhân viên đếm kỹ từng cành trước khi bó thành các loại khác nhau.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 5

Giá một nụ tầm xuân dao động 200.000-300.000 đồng/bó tuỳ thuộc vào kích cỡ. Đến dịp cận Tết, giá có thể tăng lên tới 800.000-1000.000 đồng mỗi bó.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 6

Hoa nụ tầm xuân có thời gian trưng khá lâu từ 6-8 tháng, là lý do chính khiến người mua sắm quan tâm đến mặt hàng này.

sam Tet o cho hoa Ho Thi Ky anh 7

Đến thời điểm hiện tại, lượng người mua sắm tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ còn khá thưa thớt. Theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng ở đây, sức mua sẽ tăng dần lên trong những ngày tiếp theo khi người dân được nghỉ làm và bắt đầu có thời gian cho việc sắm Tết.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh Xã hội

TP.HCM se lanh hinh anh

TP.HCM se lạnh

0 2

Chuyên gia nhận định đợt không khí lạnh đang hoạt động ở phía Bắc khiến TP.HCM se lạnh. Nhiệt độ giảm còn 21 độ C vào buổi sáng.