Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ tài xế phản đối trạm T2 ở Cần Thơ lúc nửa đêm

Trong khi BOT Sóc Trăng vẫn còn căng thẳng vì tài xế không chịu mua vé thì trạm thu phí T2 ở Cần Thơ đã bị nữ lái xe phản ứng lúc nửa đêm về sáng.

Rạng sáng 10/1, trạm thu phí T2 (T2, của Công ty cổ phần Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã xả trạm sau một giờ bị tài xế "khóa" các làn xe hướng An Giang đi Cần Thơ. Trước đó 90 phút, trạm này đã xả một lần khi tài xế của hai ôtô 4 chỗ và một xe tải không chịu mua vé.

Tram thu phi T2 o Can Tho anh 1
Nữ tài xế không chịu mua vé qua trạm T2 vào tối 9/1. Ảnh: H.D.

Theo ghi nhận của Zing.vn, trạm T2 xả hết các làn xe lần đầu tiên lúc 23h ngày 9/1, khi một tài xế lái xe biển số tỉnh Long An đi cùng nhóm bạn từ TP Tân An (Long An) đến An Giang và có ý định qua Rạch Giá (Kiên Giang). Trước khi ngủ qua đêm ở TP Long Xuyên, nhóm này đã thăm dò tình hình tại T2.

Nhóm này đi trên hai ôtô tiến vào làn thu phí số 4 và 5 (hướng An Giang đi Cần Thơ) lúc 22h30. Hai tài xế (một nữ) không chịu mua vé vì cho rằng vị trí T2 đặt sai, do họ chỉ đi quốc lộ 91 hơn 100 m rồi rẽ qua quốc lộ 80 để đi Kiên Giang nhưng phải mua vé cùng mức giá với các phương tiện đi về Cần Thơ.

Trong lúc nhân viên bán vé trao đổi với lãnh đạo trạm về hướng xử lý, một nữ tài xế khác lái xe tải biển số tỉnh Kiên Giang đưa phương tiện vào làn thu phí số 6. Chị này không chịu mua vé vì cho rằng xe không đi Cần Thơ mà về Kiên Giang, nếu mua vé sẽ "mất tiền oan".

Tram thu phi T2 o Can Tho anh 2
Người chụp hình (phải) bị nữ tài xế dọa đập vỡ điện thoại. Ảnh: H.D.

Để đảm bảo an ninh trật tự, lãnh đạo T2 quyết định xả trạm vào khuya 9/1, dù nơi đây không xảy ra ùn tắc giao thông.

Đến 23h30, một tài xế quê Vĩnh Long lái xe đến làn thu phí số 6 nhưng không cho ôtô vào khu vực cabin thu phí được, vì phía trước có rào chắn. Anh này sau đó dừng xe, bật điện thoại phát trực tiếp trên Facebook khi hai người bạn đi cùng cho xe vào làn 4, 5.

Do hai tài xế ở làn 4, 5 không mua vé qua trạm để đi về hướng Cần Thơ và làn số 6 có xe của thanh niên cầm điện thoại phát trực tiếp, nên nhân viên T2 hướng dẫn các xe khác đi vào làn đường ngược chiều để qua trạm.

Tram thu phi T2 o Can Tho anh 3
Một nữ tài xế phản đối trạm T2 lúc rạng sáng 10/1. Ảnh: H.D.

Đến 0h27, T2 xả trạm và một tài xế nói với nhân viên thu phí rằng: "Một chút anh quay trở lại sau khi uống cà phê ở ngã ba Lộ Tẻ". Một lúc sau, tài xế này quay xe lại cùng nhóm bạn để vào TP Long Xuyên nên T2 tiếp tục xả trạm lần thứ ba.

Theo lãnh đạo T2, những ngày gần đây các trạm thu phí BOT ở miền Tây bị tài xế phản ứng nên đơn vị đã chuẩn bị tâm lý cho nhân viên. Rút kinh nghiệm tại BOT Sóc Trăng, trạm T2 chọn phương án ôn hòa bằng cách kẹt xe thì xả, khi nào tình hình ổn định thì bán vé trở lại.

BOT Sóc Trăng 5 lần xả trạm trong một giờ

Chỉ trong một giờ, BOT Sóc Trăng xả trạm đến 5 lần vì tài xế không chịu mua vé và chậm di chuyển, gây kẹt xe trên quốc lộ 1.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm