Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook xin chuyển trường

Liên quan vụ việc nữ sinh trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) bị buộc thôi học 10 ngày vì lý do xúc phạm cô giáo trên Facebook, ngày 9/11, gia đình làm đơn xin chuyển trường.

Trước đó, sự việc nữ sinh tên Q bị nhà trường buộc thôi học 10 ngày với lý do xúc phạm giáo viên trên Facebook.

Bức xúc trước việc làm này, bà Hà Phương, phụ huynh của nữ sinh cho biết, bà đã có phản hồi lãnh đạo trường THPT Lê Lợi vì đuổi học con mình tùy tiện, thiếu căn cứ, không đúng quy trình.

Một góc trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Bên cạnh đó, bà cũng có đơn gửi giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ sự việc trên.

Trưa 9/11, bà Hà Phương cho hay: "Ngày 8/11, sau nhiều ngày xảy ra sự việc, lần đầu tiên hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi mời tôi đến trường để trao đổi và hướng giải quyết sự việc. Tại buổi làm việc, hiệu trưởng nhà trường mong muốn gia đình đưa cháu trở lại trường sớm nhất vào đầu tuần (hôm nay 9/11) để cháu hòa nhập lại với bạn bè”.

Tuy nhiên, bà Phương cho rằng, nhà trường đuổi học con mình và cô giáo có lời nói không tốt đã gây cú sốc nặng đối với Q. Sau khi sự việc xảy ra, cháu thay đổi tâm lý, có biểu hiện trầm cảm.

Do vậy, để đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho cháu, gia đình có nguyện vọng chuyển Q sang trường khác, để có thể nguôi ngoai sự việc vừa qua, tập trung học tập vì kỳ thi đại học đang đến gần.

Bà Hà Phương cho biết: “Chiều nay, gia đình mang đơn xin chuyển trường cho con và chờ đợi hướng giải quyết của Sở GD&ĐT Hà Nội. Dù nhà trường hẹn rồi chiều nay lại xin khất vào một buổi khác nhưng chúng tôi quyết định cần phải chuyển con đến nơi học mới để đảm bảo an toàn cho cháu".

Facebook: Mạng ảo, đuổi học thật

Một số trường học đã có quy định cụ thể về việc sử dụng mạng xã hội, nhưng học sinh vẫn vi phạm, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.


http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/272188/nu-sinh-bi-thoi-hoc-vi-ke-chuyen-co-giao-tren-facebook-xin-chuyen-truong.html

Theo Đăng Duy/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục