Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh xin chuyển trường vì xăm hình

Nữ sinh lớp 11 của một trường thuộc thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) phải thôi học vì liên quan việc xăm tên trên ngực rồi đăng lên mạng xã hội.

Chiều 12/5, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, thông tin ban đầu xung quanh câu chuyện một nữ sinh trong trường xăm tên lên ngực vi phạm các quy định của trường.

Thầy Đoán cho biết nhiều năm nay, cứ đầu năm học, nhà trường bắt buộc phụ huynh và học sinh phải ký cam kết tuân theo các quy định của trường khi theo học.

Trong đó, có quy định ghi rõ đối với nữ sinh: "Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5 cm, không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình".

nu sinh xam ten len nguc anh 1

Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Ảnh: Người Lao Động.

Với trường hợp nữ sinh đang theo học lớp 11 tại trường xăm tên lên ngực, vị phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết học sinh này đã học tại trường 2 năm, đầu năm học nào cũng cùng phụ huynh ký cam kết chấp hành nội quy của trường. Gần đây, nữ sinh đăng hình ảnh xăm tên mình trên ngực lên Facebook.

Sau đó, nữ sinh tự viết bản tường trình gửi tới ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường”.

nu sinh xam ten len nguc anh 2

Thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến thông tin về sự việc. Ảnh: Người Lao Động.

Thầy Đoán cho biết phía phụ huynh có đề nghị nhà trường cho con em họ tiếp tục theo học đến hết lớp 12. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý.

Lý giải thêm, vị phó hiệu trưởng cho rằng nếu cho nữ sinh này học tiếp thì quy định của nhà trường sẽ không duy trì được nữa.

Quy định của trường là để đảm bảo nguyên tắc định hướng giáo dục, hoàn thiện đạo đức lối sống, hoàn thiện nhân cách để học sinh có điều kiện tốt nhất sau khi ra trường.

Hơn nữa, quy định của trường phù hợp với chuẩn mực đạo đức đã được xã hội công nhận, phù hợp quy định của pháp luật, mục tiêu của nhà trường và ngành giáo dục.

Theo thầy Đoán, nữ sinh này không phải trường hợp đầu tiên vi phạm quy định của trường bị xử lý.

Trong khi đó, phía gia đình nữ sinh cho biết đã tìm cho con một trường học mới và chuyển qua đó ngay khi con họ kết thúc chương trình học lớp 11 tại trường THPT Nguyễn Khuyến.

Nam sinh tát giáo viên đã hết thời gian kỷ luật, đi học trở lại

Sau khi bị buộc thôi học đến hết năm học 2019-2020, nam sinh tát giáo viên đã đi học trở lại. Lúc sự việc xảy ra, em này có dấu hiệu trầm cảm.

https://nld.com.vn/thoi-su/dong-nai-nu-sinh-xam-ten-len-nguc-dang-facebook-bi-buoc-thoi-hoc-20210512161803963.htm

Nguyễn Tuấn / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm