Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh vướng lý lịch của bố được nhập học trường công an

Học viện Cảnh sát Nhân dân đã đồng ý cho nữ sinh Lê Thị Bình, Nghệ An nhập học theo nguyện vọng. Trước đó, Bình không đủ điều kiện nhập học vì lý lịch.

Ngày 6/11, nữ sinh Lê Thị Bình nhận được thông báo từ công an huyện Quỳnh Lưu và công an tỉnh Nghệ An về việc Học viện Cảnh sát Nhân dân đồng ý cho nữ sinh nhập học sau khi xem xét hồ sơ. Trong tuần tới, Bình sẽ hoàn tất hồ sơ, nhận giấy báo và nhập học theo kế hoạch.

Trong ba năm học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Bình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Nữ sinh Lê Thị Bình. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Năm lớp 11, Bình đoạt giải ba cấp quốc gia và giải nhì của tỉnh Nghệ An môn Địa lý. Lớp 12, Bình tiếp tục đạt giải khuyến khích môn Địa lý học sinh giỏi quốc gia.

Với thành tích đạt được, Bình có hai “suất” được tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Bình đạt 24,75 điểm khối C (Ngữ văn 7 điểm, Lịch sử: 7,75 điểm và môn Địa lý 10 điểm). Ngoài ra, Bình còn được cộng 1,5 điểm ưu tiên vì đạt học sinh giỏi Quốc gia.

Với tổng điểm xét tuyển 26,25 điểm, Bình trúng tuyển vào ngành Nghiệp vụ cảnh sát, Học viện Cảnh sát Nhân dân. Tuy nhiên, vì bố từng bị TAND huyện Quỳnh Lưu tuyên phạt 12 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” vào năm 1993 nên Bình không đủ điều kiện nhập học.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp của Bình, công an huyện Quỳnh Lưu đã gửi báo cáo đến lãnh đạo công an tỉnh, phòng tổ chức cán bộ công an tỉnh Nghệ An, đề nghị xem xét giải quyết và báo cáo Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) cho Bình nhập học.

Bốn thí sinh vướng lý lịch được vào trường Công an

Thêm hai thí sinh ở Sơn La và Bắc Giang được giải quyết thủ tục cho nhập học vào trường công an sau khi kêu cứu đủ điểm đỗ nhưng vướng vì lí lịch gia đình.

“Bình là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc trong học tập. Bố đẻ Bình nhất thời phạm tội, sau khi chấp hành xong án phạt tù luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Gia đình nội ngoại của Bình đều là nông dân thuần túy, có công với cách mạng”, thượng tá Nguyễn Hồng Long - Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết.

Nữ sinh Lê Thị Bình chia sẻ: “Mặc dù nhập học muộn hơn một tháng nhưng em rất xúc động và cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳnh Lưu đã quan tâm xem xét hoàn cảnh, nguyện vọng của em. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành sĩ quan công an giỏi, không phụ lòng mong mỏi của mọi người”.

Nữ sinh khai sai lý lịch được vào trường công an thế nào? Sau khi gửi 6 bức thư đến Bộ trưởng Công an và Bộ trưởng GD&ĐT, thí sinh đạt 29 điểm Bùi Kiều Nhi (Quảng Bình) đã được nhận vào Học viện Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an).

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151106/nu-sinh-vuong-ly-lich-cua-bo-duoc-nhap-hoc-truong-cong-an/998491.html

Theo Doãn Hòa/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục