Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ sinh viết văn có tên lạ Hoàng Thị Kim Hậu Phúc

Chịu khó quan sát và lắng nghe những hình ảnh, thanh âm của cuộc sống, rồi suy ngẫm kỹ càng là cách để Hoàng Thị Kim Hậu Phúc lấy cảm xúc cho những cuốn chuyện của mình.

Hậu Phúc  là cựu học sinh PTTH Chu Văn An, sinh viên Truyền hình K33A2, HV Báo chí và Tuyên truyền. Cô từng giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi thành phố Hà Nội năm học 2011–2012 môn Ngữ Văn, Huy chương đồng kỳ thi Học sinh giỏi các tỉnh Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm học 2011–2012. Hậu đạt học bổng của IIG Center dành cho học sinh có thành tích học tập tốt.

Cô gái sinh năm 1995 từng có truyện ngắn được xuất bản chung với nhiều tác giả như cuốn: “Này chàng trai em thích anh”, “Chàng trai đến từ cơn mưa”,… và một tuyển tập riêng mang tên “Chỉ là vô tình ánh mắt giao nhau” (NXB Văn hóa - 9/2013)

- Năm mới nhìn lại 2013 của mình phúc tự hào về điều gì?

- Năm 2013 có hai sự kiện trọng đại đối với mình, thứ nhất là được xuất bản một tuyển tập truyện ngắn của riêng mình, thứ hai là đỗ vào HV Báo chí và Tuyên truyền. Cả hai đều là kết quả của một quá trình phấn đấu nỗ lực của mình, nên mình rất mừng với những gì đã làm được.

Cô bạn nhỏ nhắn sở hữu nụ cười rạng rỡ.

- Mới 18 tuổi nhưng đã viết nhiều truyện ngắn tình yêu, Phúc lấy chất liệu từ đâu để đưa vào truyện của mình vậy?

- Thực ra trải nghiệm thực tế của bản thân mình thì không nhiều, nhưng cá nhân mình thấy mình luôn là người chịu khó quan sát và lắng nghe những hình ảnh, những thanh âm của cuộc sống, rồi suy ngẫm kĩ càng về nó, có lẽ đó là lý do mình có thể viết như thể mình đã trải qua hết thảy những xúc cảm mà mình đề cập.

- Vậy nguồn cảm hứng để Phúc viết truyện là gì?

- Từ chính cuộc sống và từ những người xung quanh mình .

- Ngoài năng khiếu viết truyện Phúc còn có khả năng làm MC và diễn xuất. Đa tài như vậy thì đâu là công việc mà bạn yêu thích nhất?

Cuốn sách được xuất bản mới nhất của Hậu Phúc.

- Nếu nói là yêu thích nhất cái gì thì mình không chọn được. Dù rằng bản thân mình không phải quá nổi trội về những gì mình theo đuổi, nhưng mình luôn ý thức để những điều mình có bổ sung được lẫn nhau, không bỏ quên cái nào cả. Khả năng viết cũng giúp mình rất nhiều trong việc nói hay diễn. Mình làm tất cả mọi việc hầu như đều bắt đầu từ sở thích của chính mình. Nhưng nếu để lựa chọn lâu dài thì đó chính là ngành học hiện tại của mình: truyền hình. Ước mơ của mình là trở thành một BTV có khả năng dẫn. Còn viết truyện hay diễn xuất mình vẫn luôn theo đuổi như một thói quen khó bỏ và là một cách để giải tỏa cảm xúc của bản thân.

- Bạn có ý định sẽ theo nghiệp văn chương lâu dài không?

- Có chứ. Nhưng là lâu dài trong cuộc sống cá nhân của mình thôi, chứ mình không định lấy đó làm sự nghiệp. Mình vẫn viết hàng ngày, viết như một thói quen, mình vẫn sống một cách văn vẻ như những gì mình viết, nó là một phần của mình rồi. Có thể mình sẽ không có cơ hội xuất bản thêm một cuốn sách nào khác nữa, nhưng đối với mình thì dù thế nào, văn chương vẫn sẽ đồng hành trong suốt chặng đường dài mà mình đang đi.

- Bạn nghĩ sao về quan điểm sống của giới trẻ hiện nay?

- Mình cảm giác quan điểm sống của một bộ phận các bạn trẻ hiện tại là… chưa có quan điểm sống rõ ràng. Mình không đủ trải nghiệm hay quyền hành để đánh giá bất cứ ai, nhưng mình luôn tin rằng, chỉ khi bản thân tự tạo dựng được những điều của riêng mình, đó mới là khi ta sống cuộc sống của mình. Còn mãi chạy theo những trào lưu, ta chỉ được biết đến dưới cái bóng của người khác.

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/gap-co-ban-viet-van-co-ten-la-hoang-thi-kim-hau-phuc.html

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm