Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ lên mạng tuyển người giúp việc cho nữ sinh viên đại học

Bài đăng tuyển người giúp việc cho con gái không biết làm việc nhà của bà mẹ Trung Quốc nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Theo đó, chị Liu (Hồ Dương, Trung Quốc), đăng tin lên mạng muốn tìm một phụ nữ từ 45-52 tuổi giúp việc cho con gái là sinh viên đại học năm thứ nhất. Yêu cầu công việc là nấu ăn, dọn dẹp và giặt giũ cho con gái chị Liu, theo SCMP.

Con gái “nhà tuyển dụng” (không tiết lộ năm sinh) đang sống trong căn hộ thuê gần trường. Nữ sinh này chưa từng giặt quần áo, nấu ăn hay làm việc nhà trước đó. Chị Liu và chồng quá bận nên không thể chăm sóc con nên mới tìm người giúp việc.

Me len mang tuyen nguoi giup viec cho nu sinh vien dai hoc hinh anh 1 the_helper.jpg

Gia đình bận rộn, con gái chưa từng làm việc nhà nên chị Liu quyết định thuê giúp việc riêng cho con. Ảnh: Freepik.

Video tuyển dụng thu hút hơn 6 triệu người xem và dấy lên làn sóng tranh luận mạnh mẽ trên mạng. Một số ý kiến đồng ý với lựa chọn của chị Liu, bởi có cung có cầu, không ảnh hưởng người khác.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc làm của chị Liu sẽ tạo tiền lệ xấu cho con gái. Việc tìm người giúp việc cho nữ sinh đã trưởng thành là không cần thiết.

“Cô gái nên tự lập khi bắt đầu cuộc sống ở đại học. Ai có thể phục vụ cô ấy suốt đời như vậy?”, một cư dân mạng viết.

Chủ một tài khoản khác nhận xét nữ sinh được nhắc đến không khác gì “đứa trẻ to xác”.

The Beijing News đã lấy ý kiến bạn đọc về câu chuyện trên. Kết quả, 32% trên tổng số 7.600 người bỏ phiếu đồng ý rằng người trưởng thành cần biết những kỹ năng cơ bản như nấu ăn, giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa.

Trong khi đó, 42% cho rằng việc tìm người giúp việc là vấn đề riêng của gia đình chị Liu và 26% còn lại không đồng ý cũng không phản đối.

Mẹ bị chỉ trích vì nhốt con ở nhà một mình đến nửa đêm

Việc làm của người mẹ ở Trung Quốc vấp phải sự phản đối của nhiều phụ huynh. Họ cho rằng hành động này sẽ trở thành "vết sẹo lớn", ám ảnh tuổi thơ của con cái.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục