Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh về nhất 'Đường lên đỉnh Olympia' với điểm số vượt trội

Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa) giành vòng nguyệt quế cuộc "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng một, quý III với 310 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này có sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Công Thành (THPT Phan Chu Trinh, Đà Nẵng), Vũ Ngọc Linh (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá) và Nguyễn Phạm Kiên Trung (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Sự góp mặt của 2 cô gái trùng họ và tên là Vũ Ngọc Linh trong cùng cuộc thi khiến khán giả hào hứng bởi nhiều tuần nay, lượng thí sinh nam luôn áp đảo hơn thí sinh nữ.

Ở phần thi Khởi động, 3 số điểm 70 được ghi cho Công Thành, Vũ Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá) và Kiên Trung. Trong khi đó, Ngọc Linh (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) có 60 điểm.

Ô chướng ngại vật tuần này - Hiến máu - được Vũ Linh tìm ra sau 2 ô hàng ngang gợi ý. Nhờ đó, nữ sinh vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 150 điểm. Lúc này, Kiên Trung có 90 điểm, Công Thành 80 điểm và Ngọc Linh 70 điểm.

Nu sinh ve nhat 'Duong len dinh Olympia' voi diem so vuot troi hinh anh 1
4 thí sinh "cháy hết mình" trong cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Kiên Trung, Ngọc Linh, Vũ Linh và Công Thành. Ảnh cắt từ clip.

Vũ Linh tỏ ra “không có đối thủ” ở vòng thi Tăng tốc khi ghi được 120 điểm. Còn Kiên Trung có thêm 50 điểm, Ngọc Linh 40 điểm, Công Thành 30 điểm.

Trước khi bước vào vòng thi quyết định, tương quan điểm số 4 thí sinh là Vũ Linh 270 điểm, Kiên Trung 140 điểm, Ngọc Linh và Công Thành cùng có 110 điểm.

Điểm đáng chú ý ở vòng thi Về đích là 3 thí sinh Công Thành, Ngọc Linh và Kiên Trung đều "cháy hết mình" với gói 80 điểm. Tuy nhiên, không có màn "lội ngược dòng" hay bất ngờ nào xảy ra.

Vũ Linh trước khi bước vào phần thi của mình đã giành thêm 20 điểm từ gói câu hỏi của Ngọc Linh. Ở lượt thi của mình, với lợi thế 290 điểm, cô chọn gói an toàn 40 điểm.

Kết thúc cuộc thi, Vũ Linh về nhất với số điểm vượt trội 310. Công Thành giành giải nhì với 145 điểm. Ngọc Linh, Kiên Trung cùng giành giải ba với lần lượt 60 và 55 điểm.

Góc hoài niệm: Chúc mừng 'Đường lên đỉnh Olympia' tròn 20 tuổi

Hai thập niên trôi qua, "Đường lên đỉnh Olympia" vẫn là chương trình truyền hình lâu đời nhất của VTV. Nhà vô địch năm đầu tiên đã gần 40 tuổi, còn người nhỏ nhất vừa tròn 18.

Thiên Nhi

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống