Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh tử nạn vì chụp ảnh trên Lưỡi Quỷ

Kristi Kafcaloudis ngã xuống từ khối Trolltunga, hay còn gọi là Lưỡi Quỷ, ở Na Uy. Cô định ra mỏm đá để chụp ảnh với bạn cùng lớp.

Kristi Kafcaloudis, 24 tuổi, sinh viên trường đại học Monash, đã mất thăng bằng và ngã xuống khi ra đầu khối đá để chụp ảnh cùng hai người bạn vào thứ bảy, ngày 5/9. Nơi xảy ra tai nạn là khối đá nhô ra giữa lưng chừng trời ở độ cao 700 m so với mặt hồ Ringedalsvatnet - Trolltunga, hay còn gọi là Lưỡi Quỷ.

Cô và hai người bạn đã leo bộ tới độ cao 1.100 m so với mực nước biển, nơi có khung cảnh hùng vĩ và lý tưởng cho một bức ảnh.

Sau khi Kafcaloudis gặp nạn, bạn bè cô đã cố liên lạc với cứu hộ, nhưng gặp khó khăn do sóng điện thoại yếu. Một đội cứu hộ đã leo bộ nhiều giờ liền để đưa thi thể cô về vào chủ nhật, ngày 6/9.

Nơi nữ du khách đã trượt ngã khi ra mỏm đá để chụp ảnh cùng bạn bè.
Nơi nữ du khách đã trượt ngã khi ra mỏm đá để chụp ảnh cùng bạn bè.

Thomas Ruud, giám đốc công ty Trolltunga Adventures, chuyên các tour leo núi quanh khu vực Lưỡi Quỷ, cho biết anh đã lo sợ tai nạn như thế này xảy ra: “Nơi này đã trở thành điểm được các du khách yêu thích. Nhiều người không có kinh nghiệm đã leo tới đây”.

Lưỡi Quỷ hấp dẫn du khách bởi độ cao ấn tượng và khung cảnh hùng vĩ.
Lưỡi Quỷ hấp dẫn du khách bởi độ cao ấn tượng và khung cảnh hùng vĩ.

Anh nhận định đây là một tuyến đường trèo khó và đã có nhiều tai nạn xảy ra trong vài năm qua: “Có người bị gãy xương, có người không xuống được trước khi trời tối, có người bị kiệt sức. Đây là lần đầu tai nạn chết người xảy ra. Gần đây, du khách bắt đầu cắm trại ở đó để ngắm hoàng hôn và bình minh. Họ uống rượu và ra mỏm đá chơi. Chúng tôi nghĩ không sớm thì muộn cũng có chuyện không hay xảy ra”.

Anh cho biết việc lập rào chắn ở đây là không thể, vì thung lũng có độ sâu tới 700 m.

Những tai nạn đáng sợ tại sở thú

Chỉ vì một phút ham chụp ảnh hay liều lĩnh tới quá gần chuồng nuôi mà các du khách đã phải trả giá đắt trong hàm răng và móng vuốt của những con thú dữ.

Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch