Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh trường quốc tế Á Châu được 8 trường đại học Mỹ cấp học bổng

Nguyễn Hoàng Thiên Kim, học sinh trường quốc tế Á Châu sẽ theo học ngành PR tại Central Washington University, Mỹ sau khi vượt qua nhiều ứng viên để nhận học 36.000 USD.

Nguyễn Hoàng Thiên Kim, học sinh lớp 12 trường quốc tế Á Châu đã được 8 trường đại học danh tiếng của Mỹ trao học bổng ngay khi bước vào kỳ đầu năm lớp 12. Không ít học sinh Á Châu nhận được thông báo học bổng từ các trường đại học ở nước ngoài, song nhận cùng lúc 8 học bổng từ các trường đại học danh tiếng là một kết quả đáng nể. 

Truong quoc te A Chau anh 1
Nguyễn Hoàng Thiên Kim - học sinh trường quốc tế Á Châu (Asian School).

Đó là học bổng của Central Washington University, West Texas A&M University, SUNY Plattsburgh, University of Nebraska, University of Idaho, Middle Tennessee State University, Central Michigan University và Wichita State University. Trong số các học bổng kể trên, mặc dù có suất trị giá đến 60.000 USD, Thiên Kim đã lựa chọn Central Washington University (CWU) vì có nhiều tiêu chí phù hợp với mình.

CWU hiện đứng thứ 11 trong nhóm trường đại học công lập tại Mỹ và được kiểm định bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới AACSB, Mỹ.

Truong quoc te A Chau anh 2
Thiên Kim (bên trái, áo trắng) trong buổi giao lưu giữa trường quốc tế Á Châu và đoàn giáo viên - học sinh trường Maartens College, Hà Lan.

Ngay từ năm lớp 10, Thiên Kim đã quyết tâm có được ít nhất một suất học bổng du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Việc theo học tại trường quốc tế chính là lợi thế lớn để Thiên Kim thực hiện ước mơ. Em chia sẻ, chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards, Mỹ tại trường quốc tế Á Châu đã giúp em có được nền tảng kiến thức khoa học và tiếng Anh vững chắc.

Trường quốc tế Á Châu là một trong những ngôi trường quốc tế uy tín hàng đầu tại TP.HCM, là thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc. Trường đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của CIS và Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Mỹ (WASC).

Ở lớp, Thiên Kim luôn tận dụng tối đa cơ hội thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài và nhiệt tình tham gia mọi hoạt động ngoại khóa. Nhờ đó, em có cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng, đồng thời phát hiện ra tố chất và đam mê của bản thân đối với nghề quan hệ công chúng.

Truong quoc te A Chau anh 3
Không những sở hữu thành tích học tập đáng nể, Thiên Kim còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường.

Để giành được suất học bổng giá trị từ CWU, Thiên Kim đã vượt qua rất nhiều ứng viên. Em cũng là học sinh hiếm hoi của Việt Nam nhận được học bổng từ nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ. Ở trường quốc tế Á Châu, Thiên Kim sở hữu thành tích học tập đáng nể với nhiều năm liền là học sinh giỏi cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Ở tuổi 17, Thiên Kim ấp ủ nhiều dự định đẹp và sẽ nỗ lực từng bước thực hiện trong tương lai.

Theo kế hoạch, sau năm thứ 2 du học, Thiên Kim sẽ cố gắng kết nối với nhiều bạn bè quốc tế và các cựu học sinh của trường quốc tế Á Châu để thực hiện mô hình chỗ ngủ qua đêm miễn phí cho người vô gia cư tại Việt Nam. 

Truong quoc te A Chau anh 4
Nguyễn Hoàng Thiên Kim trong lễ dâng hương tại Khu truyền thống - dã ngoại SIU.

Trường quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: trường quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học. Thành lập năm 1999, GAIE đã đào tạo hơn 67.170 học viên đến từ 25 quốc gia và các vùng lãnh thổ tại 13 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng.

GAIE hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) - Mỹ; ứng viên Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Mỹ (WASC); có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm