Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh trường Ams và con đường đến ĐH Yale

Đỗ Hà Phương Thảo, cựu học sinh Trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa nhận học bổng toàn phần 4 trường ĐH hàng đầu của Mỹ, trong đó có Đại học Yale danh tiếng.

Nữ sinh trường Ams và con đường đến ĐH Yale

Đỗ Hà Phương Thảo, cựu học sinh Trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa nhận học bổng toàn phần 4 trường ĐH hàng đầu của Mỹ, trong đó có Đại học Yale danh tiếng.

>> Tiến sĩ trẻ có duyên với học bổng
>> Cô nữ sinh đam mê trải nghiệm hơn 100 nền văn hóa

2 năm trước, giấc mơ được đến nước Ý của Thảo xuất phát từ lòng hâm mộ tiền đạo Totti của đội tuyển bóng đá Italia và những họa sĩ như Michelangelo, Rafael, Bernini... Và ngôi trường UWC Adriatic đã đem đến cho Thảo những trải nghiệm không bao giờ quên về đất nước này.

Sang Ý 3 tháng, Thảo đạt giải nhì hạng mục Tranh vẽ trong cuộc thi mỹ thuật với chủ đề Cái khác (L’Altra) do UNESCO Italia tổ chức. Với sự hướng dẫn một tiếng mỗi tuần của thầy giáo người Ý - Thảo đã chơi hết một bản nhạc 6 phút phức tạp của Chopin tại buổi hòa nhạc cuối năm của trường.

Là cựu học sinh chuyên Trung ở trường Ams nhưng kỳ thi SAT Thảo đạt đến 760 điểm phần Đọc hiểu – một trong những phần thi “khó nhằn” ngay cả với học sinh nói tiếng Anh mẹ đẻ. Đó là kết quả của thời gian đọc tiểu thuyết và sách lịch sử bằng tiếng Anh.

Chính khả năng trên nhiều lĩnh vực cùng kết quả học tập xuất sắc trên tất cả các môn đã đưa đến cho Thảo thư mời nhập học kèm học bổng toàn phần của 4 trường đại học hàng đầu nước Mỹ (trên tổng số 5 trường nộp hồ sơ): Đại học Yale, Đại học Brown, Đại học Williams và Đại học Wellesley.

Và Đại học Yale chính là lựa chọn của Thảo, xuất phát từ lòng ngưỡng mộ giáo sư Yale và nhà sử học hàng đầu về Chiến tranh Lạnh: John L. Gaddis.

Thảo (thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn thu hoạch nho tại vườn rượu nho miền Bắc Ý.

Thảo cho biết, kỳ tuyển sinh vừa qua, các trường ĐH danh giá của Mỹ nhận một số lượng đơn thấp kỷ lục, trong đó các trường như Harvard chỉ chấp nhận 5,9% đơn, và trường Yale chấp nhận 6,8% đơn. Nhưng khi hạn nộp đơn đang đến gần và bạn bè căng thẳng vì “apply”, Thảo vẫn đang đeo chiếc ba lô du lịch đến những miền đất lạ ở châu Âu.

"Em quan niệm, nộp hồ sơ đại học Mỹ, quan trọng nhất là phần bài luận, không chỉ là những con số mà còn là thể hiện con người. Vì thế em không cố nặn ý tưởng mà để bản thân thoải mái nhất" - Thảo chia sẻ. 

Tranh do Thảo vẽ bằng chất liệu như màu nước, sơn dầu…

Giữa tháng 8, cô bé “hạt tiêu” này sẽ lên đường sang Mỹ thực hiện ước mơ của mình. Những ngày này, Đỗ Hà Phương Thảo còn tất bật với vai trò Trưởng ban tổ chức Hội thảo Du học VietAbroader "Chuyền đuốc 2012" vào ngày 22/7 tới với mong muốn ngày càng có nhiều bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ.

Lớp 10 và 11 học ở trường Ams, Thảo là lớp trưởng, Bí thư chi Đoàn và là thành viên Ban chấp hành Đoàn trường.

 

Năm 2010, nằm trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học trẻ ASEAN+3 tổ chức tại Hàn Quốc, Đỗ Hà Phương Thảo đã đóng góp vào thành tích của trường PTTH Chuyên Hà Nội – Amsterdam tấm Huy chương Bạc.

Hiện là Trưởng Ban tổ chức Hội thảo du học VietAbroader.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm