Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh trộm vàng của mẹ trốn theo người tình

Một tháng quen nhau qua mạng xã hội, Hân tìm cách trộm nữ trang của mẹ rồi trốn nhà theo Tìl. Sợi lắc 4 chỉ vàng sau đó được thanh niên này bán để mua ma túy đá.

Phan Văn Tìl (26 tuổi) xuất thân trong gia đình khá giả, có nghề kinh doanh trái cây ở vùng sông nước miệt vườn tại xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Ở cùng ấp với Tìl có cặp chị em sinh đôi ở tuổi trăng tròn, là con của anh thợ hồ thường xuyên vắng nhà.

Nửa năm trước, Tìl kết bạn với chị em Hân qua mạng xã hội khi hai thiếu nữ cùng học lớp 10. Bằng những dòng tin nhắn "có cánh", thanh niên vừa chia tay vợ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hân.

Ngày 18/3, Tìl từ TP.HCM về nhà và mở lời rủ Hân đi chơi. Thiếu nữ đồng ý và hai người sau đó vào nhà trọ ở xã An Lạc Tây (Kế Sách) để quan hệ tình dục khi Hân mới 15 tuổi 6 tháng. Trong ba tuần tiếp đó, Hân đến nhà Tìl chơi và họ lại ân ái nhiều lần.

Thieu nu trom vang anh 1
Phan Văn Tìl 

 

tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Việt Tường.

Sáng 12/4, Hân thấy cha đi làm nên xin mẹ để nghỉ học với lý do bị bệnh. Tin lời con gái, người mẹ nấu cháo cho Hân ăn rồi sang nhà người quen trong xóm có việc.

Chờ mẹ ra khỏi nhà, Hân liên lạc với Tìl để nói chuyện yêu đương. Nghe người tình rủ đi TP.HCM, thiếu nữ nhận lời và mở tủ lấy trộm nữ trang của mẹ là chiếc lắc 4 chỉ vàng 24K.

Trưa về nhà, mẹ Hân không thấy thiếu nữ nên tưởng con gái đi chơi hoặc thầy cô giáo gọi vào trường. Chờ đến chiều, người mẹ chỉ thấy chị của Hân đi học về còn cô em thì mất liên lạc nên bà báo công an để cơ quan chức năng thông báo truy tìm thiếu nữ "mất tích".

Lúc này, Tìl đã chở Hân đến Long An và hai người ghé tiệm nữ trang ở TP Tân An để bán chiếc lắc được 12 triệu đồng. Có tiền, Tìl đưa Hân đến phường Linh Trung của quận Thủ Đức (TP.HCM) thuê nhà trọ sống với nhau như vợ chồng.

Bỏ mặc cho cha mẹ lo lắng và nhờ người tìm kiếm khắp nơi, Hân tắt điện thoại để "xây tổ ấm" với Tìl. Đến ngày 4/5, cha mẹ thiếu nữ nhận được tin con gái của mình xuất hiện tại khu vực 5 của phường Linh Trung. Họ sau đó mời công an đi cùng taxi để đến nhà trọ Thảo Nguyên gặp Hân và mời Tìl về Công an huyện Kế Sách để xử lý theo pháp luật.

Ngày 23/9, Tìl bị TAND huyện Kế Sách tuyên 36 tháng tù. Đại diện hợp pháp của bị hại kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm tăng án đối với bị cáo vì Tìl không khắc phục hậu quả bằng vật chất như đã hứa hẹn với gia đình thiếu nữ tại phiên tòa sơ thẩm.

Tại tòa phúc thẩm hai tuần trước, Tìl khai tiền bán vàng anh ta cùng Hân dùng chung trong việc sinh hoạt hàng ngày và mua ma túy đá. Theo Tìl, Hân có sử dụng ma túy do anh ta mua nên Tìl không đồng ý bồi thường 12 triệu đồng mà muốn chia đôi trách nhiệm với người tình nhí.

Bảo vệ cho bị hại, luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý (TP Cần Thơ) cho rằng án sơ thẩm nhận định Tìl tự nguyện khắc phục hậu quả, ăn năn hối cải là không đúng vì bị cáo chưa đưa cho cha mẹ Hân đồng nào. "Việc mua ma túy đá mang về phòng trọ sử dụng của Tìl, cơ quan chức năng ở quận Thủ Đức cần thiết phải điều tra làm rõ", luật sư Thành nêu quan điểm.

Tự bào chữa cho mình, Tìl nói: "Tôi mua ma túy mỗi lần chỉ 300.000 - 400.000 đồng để sử dụng chứ không mua nhiều thì làm gì phải xử lý".

Xét thấy kháng cáo của phía bị hại là có căn cứ, HĐXX phúc thẩm tuyên Tìl 40 tháng tù về tội Giao cấu với trẻ em, cao hơn án sơ thẩm 6 tháng.

Về trách nhiệm dân sự, ngoài 30 triệu đồng mà án sơ thẩm đã tuyên, Tìl phải trả thêm cho gia đình thiếu nữ trên 7,7 triệu đồng gồm tiền sử dụng mua ma túy và một số chi phí phát sinh khác mà cha mẹ Hân sử dụng để đi tìm con gái.

Ngồi tù khi 'yêu' thiếu nữ dưới 16 tuổi

Kết bạn qua mạng xã hội, Tìl rủ Hân đi chơi rồi đưa thiếu nữ vào nhà trọ quan hệ tình dục. Hành vi của Til bị bại lộ khi hai người bỏ nhà lên TP.HCM sống như vợ chồng.

* Tên thiếu nữ đã thay đổi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình