Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh trả lại gần 500 triệu đồng cho người đánh rơi

Nhặt được túi nylon đựng tiền cùng vàng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng, nữ sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh tìm người trả lại.

Trưa 26/4, em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê) nhặt được túi nylon màu đen trên đường tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

tra lai tien cho nguoi danh roi anh 1

Nữ sinh trả lại tiền và vàng cho người đánh rơi. Ảnh: T.L.

Khi mở ra xem, nữ sinh phát hiện bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 cây vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Nữ sinh sau đó ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, chờ người đánh rơi quay lại tìm người trả lại. Khoảng 15 phút sau không thấy ai quay lại tìm, Dung mang bọc tiền đến gửi ở nhà người thân gần đó chờ người đến nhận.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thuỷ) quay lại vị trí đánh rơi tìm tài sản và được Dung cùng người thân em trao trả lại số tiền.

Ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê, cho biết Dung có học lực khá, chăm ngoan.

"Hành động của em Dung rất đáng khen ngợi, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng để làm gương cho học sinh khác", ông nói.

tra lai tien cho nguoi danh roi anh 2

Sự việc phát hiện ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Khen thưởng 5 học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại

Phòng GD&ĐT huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng 5 em học sinh nhặt được tiền, tới công an trình báo nhờ tìm người trả lại.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm