Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh tố giám thị gian lận đoạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh Nghệ An

Thí sinh L.T.P.A, người tố giáo viên gian lận ở Nghệ An, đã giành giải nhì môn Tiếng Anh với số điểm 17,5.

Chiều 25/3, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm 2016-2017.

Thí sinh L.T.P.A, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, người dũng cảm tố giám thị gian lận tại kỳ thi, giành được 17,5 điểm, đoạt giải nhì môn Tiếng Anh (kém thí sinh đoạt giải nhất 0,5 điểm).

Trước đó, khi học lớp 9 tại trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh), P.A từng đoạt giải ba ở kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh.

Ngoài ra, 30 học sinh khác cùng lớp chuyên Anh với P.A tham dự kỳ thi này đều đoạt giải, trong đó có 7 giải nhất, 20 giải nhì và 3 giải ba.

Trước đó, tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An diễn ra ngày 13 và 14/3, P.A và nhóm học sinh dự thi phản ánh cô Nguyễn Thị Lê Hằng vi phạm quy chế tại phòng thi số 26, điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh).

Nu sinh to giam thi gian lan anh 1
Nhóm học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu kể về việc gian lận của cô Hằng trong kỳ thi HSG tỉnh Nghệ An. Ảnh: P.H.

 

Cô Hằng là giám thị coi thi, đã đến xem bài của học sinh trường chuyên Phan Bội Châu, ghi vào tay rồi cho học sinh khác cùng phòng chép lại.

Nhận được thông tin, ngày 14/3, Hội đồng thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô Hằng. Sở GD&ĐT Nghệ An thành lập tổ công tác xác minh, yêu cầu nữ giáo viên viết bản tường trình sự việc xảy ra tại phòng thi số 26.

Cô Hằng thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh, nữ giám thị không ở đúng vị trí, đi lại trong phòng thi, gây mất tập trung cho thí sinh.

Nữ sinh trả lời Zing.vn về vụ việc.

Cũng trong thời gian này, nữ giám thị đã chép lại một phần kết quả bài làm, cụ thể là phần trả lời câu hỏi nghe hiểu của một thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tổ công tác xác định việc làm của cô Hằng vi phạm quy chế thi. Hai nữ giám thị coi thi cùng đã nhắc nhở giáo viên này trở về đúng vị trí, không đi lại trong phòng thi và cô Hằng sau đó đã làm theo.

Ngày 20/3, ông Lê Khắc Điệp, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách cho Zing.vn biết cô Hằng bị kỷ luật khiển trách.

Nữ giám thị bị tố gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An

Sáng 15/3, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết đã đình chỉ coi thi nữ giám thị bị tố chép bài cho một thí sinh trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh này.


Vũ Loan

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục