Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh thi khối A cao điểm nhất xứ Nghệ

Nguyễn Quỳnh Trang, lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An), đạt điểm cao nhất khối A tại cụm thi Vinh với 29,4 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Trong đó, các môn thi cụ thể lần lượt là: Toán 10; Vật lý 9,8 và Hóa học 9,6 điểm.

Trang cho biết, một người bạn thân gọi điện về thông báo điểm. Lúc đầu, nữ sinh vẫn chưa tin, dù làm bài tốt. Chỉ đến khi tra cứu điểm trên mạng, Trang mới tin và thông báo cho bố mẹ rồi đến thầy giáo chủ nhiệm và người thân, bạn bè.

"Giờ em cũng không biết dùng từ gì để miêu tả cảm xúc của mình lúc biết chính xác điểm ba môn thi. Lúc đó, em vui sướng vô cùng và lập tức cầm máy điện thoại thông báo ngay cho bố mẹ", Trang cười tươi cho hay.

Nữ sinh này cũng cho biết hơi bất ngờ khi môn Toán đạt được điểm tối đa. Còn hai môn trắc nghiệm là Vật lý và Hóa học, sau khi thi xong, em cũng dự đoán được điểm của mình.

Nu sinh cao diem nhat xu Nghe anh 1
Nguyễn Quỳnh Trang và mẹ. Ảnh: Phạm Hòa.

"Em thực sự thấy bất ngờ với điểm môn Toán. Thi xong, xem lại đáp án của Bộ GD&ĐT, em cũng nghĩ mình chỉ được khoảng 9 điểm hoặc hơn một chút. Vì vậy, khi biết Toán đạt điểm tối đa, em bất ngờ lắm", Trang nói.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy (41 tuổi, mẹ của Trang) cho biết, bà không cầm nổi nước mắt vui sướng khi biết điểm thi của con gái. Dù biết thành công của Trang là kết quả của nhiều cố gắng nỗ lực miệt mài suốt 12 năm học, nhưng vẫn thấy xúc động

Vợ chồng bà Thủy và ông Trần Trọng Minh (nhân viên Xí nghiệp toa xe Vinh) sinh được hai con, Trang là đầu, sau là cậu em út Trần Trọng Hoàn (học lớp 5). Theo người mẹ này, Trang không học giỏi nhất lớp, cũng không đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, nhưng rất cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ.

Nói về thành tích học tập của mình, Trang kể, từ những ngày còn nhỏ, em đã có trí nhớ tốt. Lên cấp hai, Trang thi đỗ vào trường THCS Đặng Thai Mai, một trường chất lượng cao của TP Vinh. Nữ sinh bắt đầu đam mê và theo đuổi các môn tự nhiên. Thành công lớn nhất của Trang trong những năm THCS là đỗ thủ khoa năm lớp 9 tại Kỳ thi Học sinh giỏi thành phố.

Lên cấp ba, Trang vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê, đặc biệt là môn Hóa, sau khi đậu vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Môi trường mới cộng với áp lực của lớp học toàn những người “đỉnh của đỉnh” khiến Trang nhiều khi thấy áp lực. Nhưng rồi, em đã vượt qua để đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Nu sinh cao diem nhat xu Nghe anh 2
Trang (ngoài cùng bên phải) và bạn bè trong lớp. Ảnh: Phan Thái.

“Em cần cù bù thông minh thôi”, nữ sinh chia sẻ. Trang không học thêm nhiều, chủ yếu chỉ học ở trường và học qua mạng Internet. Ngoài ra, em còn đăng ký học Vật lý qua mạng với thầy giáo Chu Văn Bền (giáo viên gốc Nghệ An, dạy học ở Thanh Hóa) để rèn thêm khả năng giải bài tập.

Nguyễn Quỳnh Trang còn dùng Facebook để trao đổi tài liệu. "Trang Facebook cá nhân của em không có ai trong list danh sách bạn bè cả. Em chỉ dùng nó để tải các tài liệu phục vụ cho học tập", Trang tiết lộ.

Ngoài giờ học, nữ sinh xứ Nghệ thường giải trí bằng cách nghe nhạc, xem phim hoặc tâm sự, trò chuyện với bạn bè. Còn về nhà, mỗi khi rảnh là em lại tâm sự với mẹ, kể cho mẹ nghe nhiều chuyện buồn vui ở trường.

 Nguyễn Thùy Trang cho biết, em dự định đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào khoa Kinh tế Đối ngoại, Đại học Ngoại thương. Nữ sinh này nói ước mơ của mình là làm việc tại các tập đoàn lớn.

Để đạt được thành tích như hôm nay, Nguyễn Thùy Trang cũng không quên công ơn của một người đặc biệt, đó là thầy Phan Văn Thái, giáo viên chủ nhiệm ba năm phổ thông.

Nói về kết quả của học trò, thầy Thái cho hay, ông không bất ngờ vì sau khi thi về, xem đáp án Trang đã bảo được trên 27 điểm. Tuy nhiên, điều mừng nhất là em đã được ước mơ của mình. Đây là phần thưởng cho cô bé nghị lực, mạnh mẽ và luôn cố gắng vươn lên để hoàn thiện bản thân.

Một lớp 9 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, lớp 12A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) có 9 thí sinh đạt điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên, trong đó, một em đạt 29,4 điểm.

 

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Giáo dục