Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh tài sắc của trường Báo

Ngoài thành tích học tập tốt, Vũ Nguyễn Mai Linh còn là đồng sáng lập YEO Vietnam - tổ chức định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh Việt Nam.

Miss nhan ai tai nang cua truong Bao anh 1

Vũ Nguyễn Mai Linh (sinh năm 1999) là sinh viên năm cuối khoa Quan hệ Công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội). Nữ sinh từng đạt 8.5 IELTS Speaking, là diễn giả sinh viên của TEDxDAV (chương trình diễn thuyết toàn cầu do Học viện Ngoại giao mua bản quyền). Mai Linh còn lọt top 5 Asia World Model United Nations 2019 (hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc) tổ chức tại Thái Lan.

Miss nhan ai tai nang cua truong Bao anh 2

Năm 2020, Mai Linh giành giải Miss Nhân ái của cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. "Trước đó, mình chưa từng có ý định tham gia cuộc thi sắc đẹp nào. Không đặt nặng vấn đề giải thưởng nên mình rất bất ngờ khi đạt danh hiệu. Từ một người đứng sau sân khấu để tổ chức các chương trình của trường, bỗng dưng mình được quan tâm và biết đến nhiều hơn. Tuy bản thân phải chú ý cử chỉ, ăn mặc, lời nói nhưng mình vẫn rất vui vì sự thay đổi này", Mai Linh chia sẻ.

Miss nhan ai tai nang cua truong Bao anh 5

Ở độ tuổi còn khá trẻ, Mai Linh khiến nhiều người bất ngờ khi là một trong những người sáng lập nên YEO Vietnam (Youth Empowerment Organization Vietnam) - tổ chức định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh Việt Nam. YEO Vietnam chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2019 với sự bảo trợ hợp pháp của Viện nghiên cứu ứng dụng và phát triển nhân lực Ireland.

Miss nhan ai tai nang cua truong Bao anh 7

Năng nổ hoạt động tập thể, cô gái sinh năm 1999 còn nhiều lần đạt học bổng nhờ thành tích học tập tốt. Hiện tại, GPA của Mai Linh là 3.41/4. "Vừa học vừa phát triển dự án hướng nghiệp, mình thật sự có rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Mình chỉ tranh thủ buổi chiều cuối tuần ít ỏi để ở bên gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè. Mỗi tối trước khi đi ngủ, mình thường lấy sổ ghi chép kế hoạch và gạch chân những việc đã hoàn thành trong ngày. Nhìn lại những gì đã làm, bản thân cũng có động lực hơn", cô nói.

Nhóm bạn thân đều là sinh viên giỏi, xuất sắc của trường Báo

12 người bạn thân học cùng lớp Báo mạng điện tử K37A2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) được ngưỡng mộ khi có thành tích học tập tốt.

Hoài Ân

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm