Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh tài năng của ĐH Kinh tế Quốc dân

Từng là học sinh chuyên Văn rồi theo ngành kinh tế, những năm đầu đại học, Trang gặp không ít khó khăn. Để không bị bỏ lại phía sau, cô quyết tâm thay đổi bằng cách tự học.

nu sinh hoc gioi truong kinh te anh 1

Bùi Thu Trang (sinh năm 1999, Nghệ An) là sinh viên năm cuối ngành Tài chính ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân. Trải qua 4 năm học, Trang đang giữ chức vụ chi ủy viên chi bộ, ủy viên ban chấp hành đoàn trường, bí thư chi đoàn Tài chính tiên tiến 59B.

nu sinh hoc gioi truong kinh te anh 2

Mới đây, Bùi Thu Trang vừa được vinh danh Top 10 Sinh viên tiêu biểu 2020 ĐH Kinh tế Quốc dân, giải nhất nghiên cứu khoa học cấp trường và giải nhì nghiên cứu khoa học cấp Bộ, từng có bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế.

nu sinh hoc gioi truong kinh te anh 3

Đạt được nhiều thành tích cao, tuy nhiên, với cô gái quê Nghệ An, không phải mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Chia sẻ với Zing, Trang cho biết cô vốn là học sinh lớp chuyên Văn, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Trong khi con gái muốn theo đuổi nghề báo, gia đình lại định hướng Trang theo học tài chính - kinh tế. Thời gian đầu, việc phải học Toán, tiếp xúc với những con số hàng ngày, cô gặp không ít khó khăn. Nữ sinh từng sống thu mình, chán nản khi đạt kết quả không như mong muốn ở một số môn học.

nu sinh hoc gioi truong kinh te anh 6

Trong quá trình học, Trang nhiều lần đứng trong top đầu, năm nào cũng giành học bổng. Đến năm thứ 3, tính toán số điểm tích lũy, cô gái sinh năm 1999 đặt mục tiêu sẽ tốt nghiệp loại xuất sắc.

nu sinh hoc gioi truong kinh te anh 9
Nhìn lại quãng thời gian sinh viên, điều Trang tiếc nuối nhất là để hai năm đầu trôi qua không có nhiều dấu ấn, lại dồn toàn bộ hoạt động, sự kiện vào năm ba dẫn đến mất cân bằng. Nếu được làm lại, nữ sinh sẽ không ôm đồm quá nhiều thứ một lúc mà lên kế hoạch theo từng giai đoạn, phù hợp với năng lực và kinh nghiệm sống.
nu sinh hoc gioi truong kinh te anh 10

Nữ sinh muốn học thêm để trở thành MC, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nhảy hiện đại mà cô đã bỏ dở khi vào đại học. Nếu có cơ hội, Trang nói rằng bản thân luôn phấn đấu, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nữ Đại biểu Quốc hội trong tương lai.

Giảng viên đại học tạo mô hình từ phế thải kim loại

Sau giờ lên lớp, Minh Khoa (38 tuổi, giảng viên CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, ĐH Thái Nguyên) cặm cụi trong căn phòng nhỏ, tạo ra những mô hình sống động từ sắt, thép tái chế.

Ngọc Hiền - Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ