Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh sở hữu IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Sở hữu IQ 162, cao hơn nhà Vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking, bé gái 10 tuổi người Anh là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người thông minh nhất.

Ở độ tuổi 10 tuổi 7 tháng, Anika Mehta (thành phố Chelmsford, hạt Essex, Anh) là một trong những người trẻ nhất đạt số điểm cao nhất có thể trong bài kiểm tra chỉ số thông minh.

Sắp tới, em sẽ theo học trường Trung học Nữ sinh hạt Colchester - một trường chuyên danh tiếng ở Chelmsford.

Nu sinh so huu IQ cao hon Albert Einstein va Stephen Hawking hinh anh 1 236266791.jpg

Anika là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người thông minh nhất thế giới (Mensa) sau khi đạt 162 điểm ở bài kiểm tra IQ. Ảnh: Harwich and Manningtree Standard.

Theo Harwich and Manningtree Standard, Anika đạt 162 điểm trong bài kiểm tra Catell III B. Từ trước đến nay, chỉ 1% người tham gia đạt mức điểm này. Trong khi đó, Albert Einstein và Stephen Hawking được cho là có IQ 160.

Về cơ bản, Catell III B đánh giá năng lực lập luận ngôn ngữ. Đại diện Mensa cho biết với số điểm 162, Anika Mehta là thiên tài. Em trở thành một trong số 1.700 thành viên dưới 18 tuổi của cộng đồng những người thông minh nhất thế giới.

Mẹ em, bà Anandi, kể: "Khi tham gia cuộc thi, con bé có chút lo lắng vì mọi người đều nhiều tuổi hơn. Đây là kết quả tuyệt vời. Khi rời phòng thi, Anika nói bài thi rất khó, không biết mình làm được thế nào".

Bà cho rằng nền giáo dục phù hợp có tác dụng rõ rệt đối với sự phát triển của con gái. Bà làm công việc phân tích truyền thông còn chồng công tác tại ngân hàng. Gia đình họ thiên về học thuật và tin tưởng ai cũng phải nỗ lực mới có thể thành công.

"Một số người có thể nói đây chỉ là bài kiểm tra IQ và con bé có tài năng bẩm sinh. Nhưng thực tế, nó là thành quả của quá trình học tập chăm chỉ nữa. Anika không thể làm được vậy nếu thiếu một trong hai yếu tố", bà Anandi chia sẻ.

Không chỉ Anika, anh trai em cũng đạt kết quả học tập tốt. Cậu bé 13 tuổi hiện là học sinh trường chuyên King Edward VI ở Chelmsford.

Dù vậy, bà Anandi khẳng định cả hai anh em chỉ là những đứa trẻ bình thường, thích hòa đồng với bạn bè và chơi thể thao.

Ngoài giờ học, Anika thích đóng kịch và khiêu vũ. Cô bé mong muốn trở thành diễn viên khi lớn lên.

Nữ sinh 10 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Với IQ 162, cao hơn cả hai thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking, cô bé 10 tuổi người Anh gia nhập cộng đồng những người thông minh nhất thế giới.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Dap an cau do danh lua dan mang hinh anh

Đáp án câu đố đánh lừa dân mạng

0

Hầu hết người tham gia thử thách đều cố tìm quy luật để đưa ra kết quả cho phép tính cuối. Thực tế, câu trả lời đơn giản hơn nhiều.

91% hoc sinh nghi vi dich, nu sinh de bi ep tao hon hinh anh

91% học sinh nghỉ vì dịch, nữ sinh dễ bị ép tảo hôn

0 3

Theo báo cáo của UNESCO, hơn 91% học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nghỉ học do trường đóng cửa tránh dịch Covid-19. Nữ sinh các nước nghèo đối mặt nguy cơ tảo hôn.

Ung ho 1 ty dong ho tro sinh vien DH Y Duoc TP.HCM hinh anh

Ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM

0

Sinh viên tại ký túc xá của ĐH Y Dược TP.HCM sẽ được cấp suất ăn miễn phí nhờ sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ. Những trường hợp khó khăn khác sẽ được hỗ trợ tiền mặt.