Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh sập bẫy cặp đôi bán iPhone giá rẻ

Tin tưởng cặp vợ chồng, nữ sinh đang theo học ở Hà Nội đã chuyển tiền vào tài khoản của họ để nhận "trái táo khuyết" nhưng không ngờ bị lừa.

Không có điện thoại để bán nhưng đầu tháng 6, Phạm Quốc Vũ (29 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn rao trên mạng bán chiếc iPhone 5S Gold 32 GB với giá 7,7 triệu đồng (giá thực khoảng 10 triệu). Vũ dùng tên giả là Đỗ Quốc Duy.

Vũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.H.

Do có nhu cầu, nữ sinh viên tên Thúy (học ở Hà Nội) gọi điện hỏi mua. Lúc này, một phụ nữ xưng là Như - vợ Duy ở Nha Trang (thực chất là Nguyễn Thị Kiều, 26 tuổi) nghe máy.

Hai bên thỏa thuận giá mua là 7,5 triệu đồng, Thúy chuyển trước 4 triệu đồng và sẽ có nhân viên giao hàng tận nơi. Khi nào nhận hàng, nữ sinh có nhiệm vụ gửi nốt số tiền còn lại.

Để tạo niềm tin cho khách, Kiều làm giả hóa đơn bưu điện với nội dung người gửi là Lê Thị Kiều Như và chuyển ảnh chụp hóa đơn gửi cho chị Thúy. Sau khi nhận được 4 triệu đồng, Vũ nhờ Trương Ngọc Duẩn đóng giả làm nhân viên bưu điện, liên lạc với Thúy để giao hàng. 

Tin lời, chị Thúy gửi tiếp số tiền còn lại. Lấy lý do vợ không biết nên bán rẻ điện thoại, Vũ tiếp tục yêu cầu nữ sinh này gửi thêm 750.000 đồng vào tài khoản. Nhận tiền xong, anh ta cắt đứt liên lạc với Thúy.

Về phía Duẩn, cơ quan điều tra xác định anh anh ta cũng ép Thúy phải chuyển tiếp 2 triệu mới lấy được máy điện thoại.

Do không nghi ngờ, cô gái đồng ý gửi số tiền trên vào tài khoản. Đợi lâu không thấy "trái táo khuyết" được gửi đến, Thúy gọi điện thì vợ chồng Vũ và Duẩn đều tắt điện thoại.      

Nhận đơn trình báo của nạn nhân, PC50 vào cuộc xác minh. Ngày 15/9, vợ chồng Vũ bị cảnh sát bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM để điều tra hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Do Kiều đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Riêng Trương Ngọc Duẩn đã bị bắt trong đường dây lừa đảo do C50 (Bộ Công an) triệt phá hồi giữa tháng 6. 

Truy tìm kẻ vào nhà ca sĩ Lý Hải để giở trò lừa đảo

Sau khi lừa lấy nhiều điện thoại iPhone tổng trị giá hơn 100 triệu, Bùi Khánh Gia Bảo trốn khỏi nhà ca sĩ Lý Hải bằng cửa sau.

Hà Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp đình Pháp luật