Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh ở Hà Nội bị đánh hội đồng vì tin nhắn trên Facebook

Mâu thuẫn vì tin nhắn trên Facebook, nhóm nữ sinh trường THCS Sen Phương, Hà Nội, đánh hội đồng bạn. Vụ việc đã được nhà trường và phòng GD&ĐT xử lý.

Trao đổi với Zing, ông Hoàng Mạnh Cường, Trưởng phòng GD&ĐT Phúc Thọ, Hà Nội, cho biết nhóm học sinh xuất hiện trong clip đánh nhau lan truyền trên mạng đang học tại trường THCS Sen Phương.

Vụ việc xảy ra vào trưa 6/3, bên ngoài nhà trường. Chiều cùng ngày, trường nắm thông tin. BGH trường THCS Sen Phương có buổi làm việc với các giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh liên quan vụ ẩu đả. Trường yêu cầu 5 học sinh viết tường trình, bản kiểm điểm, cam kết với nhà trường.

Nu sinh o Ha Noi bi danh hoi dong anh 1

Nữ sinh bị nhóm bạn đánh, giật tóc vì tin nhắn trên Facebook. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 7/3, trường THCS Sen Phương tiếp tục có buổi làm việc với các giáo viên chủ nhiệm, 5 học sinh và phụ huynh các em để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Vụ ẩu đả xuất phát từ việc học sinh P. (lớp 8) nhắn tin trên Facebook với em H. (lớp 8), nói em T. (lớp 9), em T. (lớp 9), em Tr. (lớp 9) và em Tr. (lớp 8) đánh và chặn đầu xe mình.

Sau đó, em Tr. (lớp 8) đăng nhập tài khoản em P., chụp lại toàn bộ tin nhắn, ghi âm của P. và gửi cho em H. (lớp 8). Mâu thuẫn xảy ra. Nhóm học sinh đánh P. và bị quay lại clip, đăng lên mạng.

Tại buổi làm việc, những em đánh P. đã xin lỗi bạn, gia đình, thầy cô và hứa không tái phạm, đoàn kết với nhau trong học tập. Em P. chấp nhận lời xin lỗi, tha thứ cho bạn. Gia đình 4 em tham gia đánh P. cũng xin lỗi.

"Em P. không bị thương. Hôm nay, các em đều đi học bình thường. Tuy nhiên, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, dự kiến đình chỉ học một tuần đối với em Tr. (lớp 8). Ba em còn lại có thể bị đình chỉ học 3 ngày", ông Cường thông tin.

Sau vụ việc, Phòng GD&ĐT Phúc Thọ đã gửi báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND huyện Phúc Thọ.

Phòng cũng chỉ đạo trường THPT Sen Phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và chủ nhiệm lớp. Giáo viên chủ nhiệm cần gần gũi học sinh hơn, nắm bắt các thông tin, nguyện vọng của các em, làm tốt hơn công tác tư vấn tâm lý học đường, phối hợp để giáo dục học sinh.

Xử lý nghiêm nhóm học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu trường THPT Ngô Gia Tự xử lý nghiêm nhóm học sinh đánh hội đồng bạn trong nhà vệ sinh.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục