Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh nhập viện tâm thần sau khi bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng

Nữ sinh lớp 9 phải vào bệnh viện tâm thần để điều trị sau khi bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng. Nhà trường vừa có báo cáo với lãnh đạo sau 5 ngày xảy ra sự việc.

Trao đổi với Zing.vn sáng 30/3, ông Trương Văn Ty, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết vừa nhận được báo cáo của Trường THCS Phù Ủng, về vụ em N.T.H.Y. bị 5 nữ sinh khác lột quần áo, đánh hội đồng. 

Sự việc xảy ra ngày 23/3, lúc này Y. ở lại trực và bị 5 bạn khác hành hung ngay tại lớp học. Theo nội dung clip, Y. bị lột quần áo, giật tóc, đấm đá nhiều lần vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều bạn học.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã mời phụ huynh của 5 em hành hung và gia đình em Y. đến làm việc. Tại buổi gặp, phụ huynh của các em đã nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Các học sinh cũng đã nhận lỗi và hứa sẽ sửa đổi, khắc phục.

Theo ông Ty, do tính chất sự việc nghiêm trọng, nhà trường đã yêu cầu đình chỉ việc học của 5 nữ sinh hành hung bạn. "Tuy nhiên, các phụ huynh đã xin phép nhà trường không đình chỉ các cháu với lý do các em đều là học sinh lớp 9 và đang giai đoạn ôn thi lên THPT", Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi cho biết. 

Trong khi đó, theo thông tin từ nhiều học sinh trong lớp, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu các em xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai. 

Đến ngày 27/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi nhận được đơn phản ánh của chú của em Y. về việc cháu bị bạn đánh, gia đình đã báo với nhà trường nhưng sau nhiều ngày, sự việc vẫn chưa được giải quyết. 

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo phòng đã yêu cầu Trường THCS Phù Ủng làm đơn giải trình lý do chưa báo cáo sự việc lên cấp trên. Đồng thời, lãnh đạo yêu cầu nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Hiện, nạn nhân bị hành hung đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị tâm lý. Đến tối 29/3, gia đình cho biết tình trạng của em đã ổn định và tiến triển tốt. 

Trước đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi cũng cho biết em Y. là học sinh có hoàn cảnh éo le, bố mẹ em đều sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường. Do đó, chú của em đại diện gia đình giải quyết sự việc này. 

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm