Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh nghèo trả lại 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Tham gia Tết trồng cây, Lan Anh (Hà Tĩnh) nhặt được chiếc túi chứa gần 40 triệu đồng tiền mặt. Nữ sinh tiểu học lập tức báo cho nhà trường trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 3/2, thầy Trần Đại Đồng, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Văn (Thạch Hà - Hà Tĩnh), cho biết nhà trường vừa cùng em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 4A bàn giao số tiền gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi.

Khoảng 13h ngày 2/2, trong lúc tham gia Tết trồng cây, Lan Anh nhặt được túi vải màu hồng, bên trong có số tiền lớn. Ngay sau đó, em đã mang chiếc túi lên giao lại cho nhà trường để tìm trả lại người đánh rơi.

Nu sinh ngheo tra lai 40 trieu dong anh 1
Em Nguyễn Thị Lan Anh người nhặt được gần 40 triệu đồng tìm người trả lại bên thầy Trần Đại Đồng, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Văn. Ảnh: V.T

 

Qua kiểm đếm xác định túi tiền có tổng cộng gần 40 triệu đồng. Nhà trường đã nhờ chính quyền địa phương thông báo và tìm kiếm chủ nhân đã đánh rơi.

Sau khi kiểm tra, địa phương xác định bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xóm Nam Thai, xã Thạch Hội (Thạch Hà) chính là chủ nhân số tiền trên nên đã thông báo bà tới nhận lại.

Nu sinh ngheo tra lai 40 trieu dong anh 2
Số tiền Lan Anh nhặt được đã trả lại cho người đánh rơi. Ảnh: V.T

Theo bà Truyền, số tiền trên bà mang đến trả lãi suất hàng tháng cho ngân hàng nhưng không may đánh rơi. Khi cả gia đình lo lắng vì mất số tiền lớn thì nhận được thông báo có người nhặt được.

Gia đình em Lan Anh có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều làm nông, thường xuyên ốm đau bệnh tật, nhưng Lan Anh luôn chăm ngoan, học giỏi và có ý thức trong mọi hoạt động của nhà trường. Đây là lần thứ 3 em này nhặt được của rơi tìm người trả lại.

“Trong giờ chào cờ đầu tuần tới, chúng tôi sẽ tuyên dương em trước trường để các em học sinh khác xem đó là một tấm gương để học tập và noi theo”, thầy Đồng chia sẻ.

Chiều 3/2, ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cùng lãnh đạo xã Thạch Văn đã tới thăm hỏi gia đình và biểu dương, quyết định khen thưởng gương “người tốt việc tốt” với em Nguyễn Thị Lan Anh.

Hai học sinh trả lại túi tiền nhặt được khi đi khai giảng

Trên đường đi dự khai giảng, hai học sinh thấy người phụ nữ đi trước đánh rơi túi xách. Đuổi theo không kịp nên các em mang túi đến trình báo công an.Văn Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội