Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ sinh lớp 7 đánh bạn: Trách nhiệm thuộc về người lớn

“Sự việc đau lòng đã xảy ra và không thể đuổi học các cháu là xong, bởi các cháu còn quá nhỏ, ra đời sớm sẽ ra sao?", Phó chủ tịch UBND TP Huế nói về vụ nữ sinh đánh hội đồng bạn.

Ngày 14/1, nói về vụ học sinh lớp 7 đánh bạn gây xôn xao dư luận tại cuộc họp báo thường kỳ do UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tổ chức, ông Lâm Thủy - Phó trưởng phòng Giáo dục TP Huế - chua xót nói: “Chúng tôi không ngờ lại xảy ra sự việc như vậy. Các cháu đánh nhau, chửi tục rất ghê gớm là không thể chấp nhận được.

Mặc dù sự việc xảy ra năm 2015 (28/12/2015 – PV), nhưng sau khi xem clip, Phòng đã yêu cầu nhà trường làm rõ, yêu cầu các em làm bản tường trình về sự việc để định ra mức độ vi phạm. Chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỉ luật và sẽ tiến hành xử lý theo quy định”.

Ông Lâm Thủy, Phó trưởng phòng Giáo dục TP Huế. Ảnh: Lao Động.

Ông Thủy cho biết, ngay trong ngày 12/1, Phòng đã báo cáo sự việc lên UBND TP Huế và UBND tỉnh, đồng thời, yêu cầu nhà trường, giáo viên tăng cường công tác quản lý học sinh, đặc biệt là trong giờ ra chơi.

“Sự việc được phát hiện qua thông tin báo chí, clip được đưa lên mạng, còn những vụ việc xảy ra trong, ngoài nhà trường thì không chỉ riêng ở trường Trần Phú. Phòng sẽ tổ chức cuộc họp gồm những người đứng đầu các trường trên địa bàn TP Huế để chấn chỉnh vấn đề ngày”, ông Thủy nói. 

Còn ông Nguyễn Đăng Thạnh - Phó chủ tịch UBND TP Huế - cho rằng: “Sự việc đau lòng đã xảy ra và không thể đuổi học các cháu là xong, bởi các cháu còn quá nhỏ, ra đời sớm sẽ ra sao? Trách nhiệm trước hết thuộc về người lớn là nhà trường, phụ huynh đã thiếu quản lý, giáo dục các cháu. Vì vậy, cần phải thực hiện các biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp để các cháu nên người và không còn xảy ra những sự việc tương tự”, ông Thạnh nói.

Cũng liên quan sự việc này, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, sẽ xem xét cắt thi đua trường, hiệu trưởng cùng các giáo viên chủ nhiệm có học sinh tham gia đánh nhau do quản lý chưa tốt học trò.

Ngoài ra, ông Phan Nam - Trưởng phòng Giáo dục TP Huế, cho rằng, bản thân ông tự kiểm điểm, nhận thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm nên xin tự cắt danh hiệu thi đua trong năm.

Trước đó, sáng 28/12/2015, nhóm 4 nữ sinh khối 7 của trường THCS Trần Phú đã vây đánh một bạn nữ, kèm theo những lời lẽ thô tục vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm cá nhân. Vụ việc được ghi hình và tung lên mạng xã hội Facebook.

Nhóm nữ sinh đánh liên tiếp vào đầu bạn Clip về nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn ở Thừa Thiên Huế đang lan truyền trên mạng Internet.

Thêm nữ sinh Huế bị đánh hội đồng, phải chuyển trường

Nhóm nữ sinh lớp 7 Trường THCS Trần Phú (Thừa Thiên Huế) đã đánh, dọa dẫm nhiều bạn học. Có em phải chuyển trường vì sợ bị đánh.

 


http://laodong.com.vn/xa-hoi/nu-sinh-lop-7-danh-ban-o-tthue-trach-nhiem-truoc-het-thuoc-ve-nguoi-lon-415950.bld

Theo Đăng Khoa/Lao Động

Bạn có thể quan tâm