Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ sinh lớp 10 nhận học bổng 100% của trường trung học Mỹ

Nguyễn Anh Khôi, học sinh lớp 10 Trường Song ngữ quốc tế Horizon, TP.HCM, là một trong ba học sinh trên toàn thế giới nhận học bổng 100% của trường trung học CATS Academy Boston.

Ông Cao Quốc Việt, đại diện tuyển sinh trường trung học CATS Academy Boston tại Việt Nam, công bố Nguyễn Anh Khôi đạt học bổng Ivy 100% của trường. Theo đó, học bổng trị giá hơn 100.000 USD bao gồm chi phí học tập và ăn ở 2 năm tại trường. Thông qua học bổng này, nhà trường mong muốn mang đến cho học sinh cơ hội đậu vào các trường thuộc hệ thống Ivy League trong tương lai.

Unimates Education anh 1

Anh Khôi cùng ông Cao Quốc Việt tại lễ trao giải học bổng.

Chia sẻ về các yếu tố trường tìm kiếm ở học sinh để trao học bổng 100%, ông Việt cho biết: “Ngoài điểm học và tiếng Anh, điểm khác biệt mà trường mong muốn tìm thấy ở học sinh đạt học bổng Ivy 100% là các đóng góp dành cho cộng đồng. Điều này thể hiện qua các dự án, nghiên cứu mà học sinh tìm hiểu hoặc theo đuổi”.

Để đạt được kết quả này, Anh Khôi, với sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn và cố vấn giáo dục tại Unimates Education, trải qua 3 vòng phỏng vấn với thầy cô, viết 3 bài luận và thuyết phục trường bằng dự án nhỏ về tâm lý học. Anh Khôi cho biết, ngành tâm lý học cũng là mục tiêu và hướng phát triển trong tương lai của riêng bạn.

Trước đó, năm 2019, bạn Nguyễn Thu Hằng, học sinh của Unimates, cũng dành được học bổng 100% Ivy CATS Academy Boston.

Unimates Education anh 2

Anh Khôi cùng gia đình.

CATS Academy Boston tọa lạc tại thành phố Boston - thủ đô học tập của nước Mỹ. Chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển từ trường đến trung tâm, học sinh có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa nước Mỹ cũng như tham quan các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT...

Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp được nhận vào đại học đạt 100%, hơn 70% học sinh đạt học bổng đại học. Hơn 150 trường đại học có lịch đến thăm trường CATS Academy Boston hàng năm để gặp gỡ và tuyển chọn các học sinh của trường.

Ngoài chương trình học phổ thông, CATS còn mang đến chương trình học nâng cao, ôn luyện bài thi chuẩn hóa và tư vấn đại học bài bản. Theo đó, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi TOEFL và SAT/ACT miễn phí, tích hợp trong thời khóa biểu cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ đại học. Trường cung cấp 20 khóa nâng cao Advanced Placement cho học sinh khá giỏi, giúp các bạn có cơ hội tích lũy tín chỉ đại học khi còn ở bậc trung học.

Bên cạnh đó, chương trình tư vấn đại học của CATS Academy Boston được vận hành bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, cung cấp cho học sinh từ ngày đầu tiên nhập học.

Unimates Education anh 3

Anh Khôi cùng đội ngũ Unimates Education tại lễ trao giải học bổng.

Khi chọn du học Mỹ bậc trung học, học sinh có cơ hội để cải thiện khả năng tiếng Anh. Học tập và sinh hoạt trong môi trường bản ngữ giúp học sinh vượt qua nỗi sợ, sự ngại ngùng, từ đó sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Bên cạnh đó, khi được làm quen với môi trường từ bậc trung học, các em có thể học được cách phát âm, âm điệu, ngôn ngữ cơ thể của nhiều đối tượng khác nhau. Từ đó, việc giao tiếp xã hội trở nên dễ dàng và cởi mở hơn.

Chưa kể, trong quá trình học trung học ở Mỹ, học sinh sẽ được hỗ trợ định hướng dựa trên thế mạnh và sở thích bởi đội ngũ tư vấn của trường. Từ đó, mỗi người có thể vạch ra kế hoạch học tập và tham gia các hoạt động phù hợp, giúp hồ sơ đại học được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, khi làm quen và hiểu được phương pháp giảng dạy của nền giáo dục ở Mỹ từ bậc trung học, học sinh sẽ chủ động tiếp thu tốt hơn khi học đại học. Việc quen với cách sinh hoạt trong môi trường quốc tế cũng mang đến nhiều lợi ích sau này.

Unimates Education là đối tác của hơn 1.000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới. Với tỷ lệ đậu visa lần đầu 95% cùng các giá trị về học bổng, định hướng, Unimates là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều phụ huynh, học sinh.

Unimates Education: Tầng 12, 343 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

ĐT: 0981646826 | Website: unimates.edu.vn/dang-ky.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm