Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ sinh kiến trúc vẽ tranh tặng lực lượng chống dịch

Hình ảnh y, bác sĩ tại Bắc Giang ngất xỉu vì nắng nóng; em bé ở khu cách ly có bố mẹ, anh chị đều là F0; các bạn trẻ TP.HCM nấu cơm từ thiện được Diễm Vy tái hiện trên tranh vẽ.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 1

Khi dịch tái bùng phát ở TP.HCM, ký túc xá trường của Trương Diễm Vy (sinh năm 1999, Long An), sinh viên năm cuối tại ĐH Kiến trúc TP.HCM, được trưng dựng làm khu cách ly. Phía Đoàn, Đội của trường kêu gọi sinh viên đăng ký tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Dù rất muốn tham gia, Vy không thể thực hiện do sức khỏe không đảm bảo. Cô nảy ra ý tưởng vẽ tranh tặng lực lượng chống dịch ở tuyến đầu.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 2

Chia sẻ với Zing, Vy cho hay bộ tranh được cô vẽ trên máy tính. Mỗi bức tái hiện những câu chuyện nhỏ trong quá trình chống dịch mà nữ sinh tìm thấy khi lướt mạng, đọc báo hàng ngày.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 3

Đó là chuyện các y, bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang phải đổ đá lên người hay ngất xỉu vì nắng nóng; em bé 3 tuổi ở khu cách ly tập trung vì bố mẹ, anh chị đều là F0 hay những bạn trẻ Sài Gòn nấu cơm từ thiện. Mỗi bức tranh được Vy hoàn thành trong một buổi.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 4

“Mình thấy thương và xúc động khi luôn có những người tử tế trong cuộc sống. Bởi vậy, mình muốn mang nguồn năng lượng tích cực, đáng yêu, ấm áp vào tranh và truyền đến mọi người. Sự tử tế lúc nào cũng có nhưng ở thời điểm này, mọi người mới được thấy rõ hơn, được thương yêu, đoàn kết với nhau để cùng cảm thấy an toàn”, Vy nói.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 5

Sau khi chia sẻ bộ tranh lên mạng, Vy nhận được tin nhắn từ một bạn trẻ đang tham gia tình nguyện chống dịch. “Bạn ấy muốn có bức tranh làm kỷ niệm nên mình vẽ tặng. Mình khá bất ngờ và vui khi tranh của mình có thể lan tỏa điều tích cực trong thời điểm khó khăn”, nữ sinh kiến trúc chia sẻ.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 6

Hiện vì dịch, Vy trở về quê ở Long An. Với nữ sinh, đây là cơ hội để mọi người sống chậm lại và chăm sóc bản thân, gia đình nhiều hơn. Ngoài vẽ tranh tặng lực lượng chống dịch, cô cũng đóng góp vào quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của chính phủ.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 7

“Mình biết ơn tất cả y, bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, tình nguyện viên ở tuyến đầu đã không ngại khó khăn và nguy hiểm, làm việc ngày đêm để giữ cho mọi người được an toàn ở nhà. Đoàn kết, tử tế với nhau trong thời điểm này góp phần giúp chúng ta sớm vượt qua đại dịch”, Vy chia sẻ.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 8

Những ngày qua, Vy nhận được tin nhắn khen ngợi và chia sẻ về bộ tranh. Nữ sinh nói những ai đang làm công tác chống dịch, có câu chuyện tử tế, đáng yêu muốn ghi lại làm kỷ niệm có thể gửi, cô sẵn sàng vẽ tặng.

Ve tranh tang luc luong chong dich anh 9

“Mình biết bây giờ là thời điểm khó khăn với tất cả, nhưng chúng ta trải qua chuyện này cùng nhau. Mình mong mọi người giữ sức khỏe và tin tưởng vào lực lượng chống dịch. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”, nữ sinh kiến trúc nhắn nhủ.

Du học sinh Mỹ kêu gọi ủng hộ 43 triệu vào quỹ vaccine Covid-19

“Với hành động nhỏ bé này, em mong Việt Nam sớm vượt qua đại dịch. Em rất thích câu nói ‘Đóng góp cho quỹ vaccine chính là tự bảo vệ mình’”, Bảo nói.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm