Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh Huế giỏi ngoại ngữ, đam mê dạy học

Võ Thị Ý Nhi là sinh viên năm thứ tư, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế). Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi bật, nữ sinh còn giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh, quốc gia.

Hoa hau Viet Nam anh 1

Võ Thị Ý Nhi sinh năm 1999, có năng khiếu học các môn xã hội. Cô có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh ngay từ khi còn học phổ thông.

Hoa hau Viet Nam anh 2

Nhi sở hữu loạt thành tích đáng nể, từng đoạt giải nhất khu vực miền Trung cuộc thi Olympic tiếng Anh và giải ba toàn quốc năm học 2019-2020. Bên cạnh đó, cô còn nhận được giải nhất cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh cụm Đại học Huế và là sinh viên xuất sắc của trường.

Hoa hau Viet Nam anh 3

Nhi nhận dạy gia sư ngay từ năm nhất, vừa trau dồi kỹ năng, vừa kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ của nữ sinh. Thời điểm mới bắt đầu nhận việc, Nhi gặp nhiều khó khăn vì chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hoa hau Viet Nam anh 4

“Khi đó, mình mới học năm thứ nhất, lại chưa từng đi dạy thêm trước đó nên khi nhận lớp, nhiều phụ huynh chưa yên tâm. Nhưng sau thấy kết quả học tập của con cái tiến bộ, họ dần tin tưởng hơn”, Nhi chia sẻ.

Hoa hau Viet Nam anh 5

Nhận được nhiều sự tín nhiệm, Nhi mở lớp học riêng. Hiện, mỗi lớp học của cô có trung bình từ 8 đến 10 học sinh. 9X chia sẻ có thời điểm, lịch dạy học chồng chéo khiến nữ sinh không phân bổ được thời gian hợp lý, kết quả học tập tụt dốc. Ngay trước thời điểm tham gia vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Nhi phải tạm hoãn dạy trực tiếp, chuyển qua giảng dạy online.

Hoa hau Viet Nam anh 6

Ngoài thời gian dạy học, Nhi còn thử sức với vai trò MC trong các chương trình giao lưu giữa sinh viên Singapore và Việt Nam, các buổi tri ân hội ngộ của trường. Ý Nhi còn có đam mê đặc biệt với môn bơi lội. Cô từng đoạt hai huy chương vàng môn bơi lội ở Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và tích cực tham gia hoạt động đoàn đội.

Hoa hau Viet Nam anh 7

Chia sẻ bí quyết học tập, nữ sinh cho biết sự chăm chỉ, chuyên cần là chìa khóa giúp Nhi đạt được điểm số như mong muốn. Với tiếng Anh, 9X trau dồi hàng ngày bằng việc nghe nhạc, xem phim, đọc sách.

Hoa hau Viet Nam anh 8

Là sinh viên chuyên ngành Quốc tế học, Nhi được học thêm về lịch sử, văn hóa con người Việt Nam bằng tiếng Anh. Chính sự thú vị ấy khiến Nhi mong muốn được mang nét đẹp Huế tới cuộc thi hoa hậu.

Nữ sinh Bách khoa kể chuyện thức đêm làm đồ án

Nguyễn Thị Kim Phụng là sinh viên năm thứ tư, ĐH Bách khoa Hà Nội. Không chỉ có kết quả học tập tốt, nữ sinh còn tham gia nhiều hoạt động của trường.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục