Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ sinh Hải Dương đọc bức thư hay nhất thế giới

Ngày 7/10, Nguyễn Thị Thu Trang đã đọc bức thư hay nhất thế giới do em viết trước đại diện của 190 quốc gia.

Tại phiên bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 26 tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ vừa diễn ra, em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương (năm học 2015-2016) đã đọc bức thư hay nhất thế giới do em viết trước đại diện 190 quốc gia.

Từ chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 "Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi", Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi - người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi.

Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên thiên đường là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về một thế giới không còn bạo lực, không cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh với tất cả hội đồng chấm thi quốc tế vòng chung kết.

Viet thu quoc te UPU anh 1
Tổng giám đốc UPU trao giải nhất cho Thu Trang. Ảnh: Tiền Phong.

Xuất sắc vượt qua 980.000 thí sinh khác đến từ nhiều quốc gia, Thu Trang đã chính thức trở thành quán quân của cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45. Em vinh dự được Tổng giám đốc UPU trao giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.

Thu Trang cũng đã đọc toàn văn bức thư của mình trước hàng trăm đại biểu đến từ gần 190 quốc gia tham dự đại hội vào chiều qua tại Istanbul.

Đánh giá rất cao việc hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi của Thu Trang, Tổng giám đốc UPU, Bishar A. Hussein, cho biết bức thư của học sinh Việt Nam đã khiến tất cả mọi người đều bất ngờ và xúc động. Đặc biệt, việc lựa chọn nhân vật để hóa thân thành chính mình vào năm 45 tuổi.

Ông Bishar A. Hussein cũng rất vui mừng khi ngày nay các em ở lứa tuổi học sinh, trong đó có Việt Nam vẫn đề cao sức mạnh của những bức thư viết tay trong thời đại công nghệ thông tin và kỹ thuật số đang phát triển rất mạnh mẽ.

“Sự quan tâm được đem vào một bức thư tay được viết chăm chút và gửi đi là khác biệt so với việc được đưa vào những phương thức giao tiếp điện tử mà chúng ta đang lệ thuộc trong xã hội kỹ thuật số phát triển hiện nay”, Tổng giám đốc UPU Bishar A. Hussein cho biết thêm.

Giải nhì và ba của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 cũng được trao cho hai thiếu niên của Bulgaria và Slovenia.

Hóa thân bé Syria, nữ sinh Việt giành giải viết thư quốc tế

Nguyễn Thị Thu Trang (Hải Dương) giành giải nhất cuộc thi viết thư UPU quốc tế khi hóa thân thành Aylan Kurdi, em bé Syria đã chết trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ.


http://www.tienphong.vn/giao-duc/nu-sinh-hai-duong-doc-buc-thu-hay-nhat-the-gioi-truoc-dai-dien-190-nuoc-1059821.tpo

Theo Nguyễn Hoài / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm