Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2, hơn 90 người cách ly tập trung

Chiều 13/5, hơn 80 học sinh và 8 giáo viên trường THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn, được đưa đi cách ly tập trung, sau khi một nữ sinh của trường có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Zing, thầy Nguyễn Thái Dương, Hiệu trưởng trường THPT Hữu Lũng, cho hay sau khi nhận tin em N.T.L., học sinh lớp 11, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trường đã phối hợp cơ quan y tế để truy vết.

Kết quả, hơn 90 người của trường, trong đó có 8 giáo viên, thuộc diện F1. Nhà trường phối hợp trung tâm y tế, tổ chức cho học sinh và các thầy cô đi cách ly tập trung tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Hữu Lũng.

Nu sinh mac Covid-19 anh 1

Một nữ sinh lớp 11 trường THPT Hữu Lũng vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Đoàn trường THPT Hữu Lũng.

Ngoài ra, cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hữu Lũng cũng tạo điều kiện xét nghiệm nhanh cho tất cả giáo viên trường (gần 100 người) cùng các học sinh diện F1. Các mẫu đều cho kết quả âm tính.

Thầy Dương cho hay trước đó, khi nhận tin em L. là F1 (mẹ em L. mắc Covid-19), trường thông qua hệ thống tin nhắn điện tử, nhắn giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh nhắc học sinh đi ra khỏi nhà đều phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Những người thuộc diện F2 tại thời điểm đó đều cách ly tại nhà. Khi em L. nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2, các F2 trở thành F1, được đưa đi cách ly ngay trong chiều 13/5.

“Trường đã nhắn tin động viên học sinh, giáo viên diện F1, đồng thời tuyên truyền để mọi người thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Đây là trường hợp bất khả kháng nhưng cũng may, trước đó, em L. chỉ đến trường trong hai ngày 5 và 6/5 để thi. Do đó, số lượng F1 của nữ sinh không lớn”, thầy Dương thông tin.

Trong hai ngày đến trường thi, L. chỉ tiếp xúc với những học sinh cùng phòng thi, giáo viên coi thi và các bạn cùng lớp. Ngoài ra, trưa 6/5, em có ăn cơm tại phòng trọ và tiếp xúc hai bạn khác tại khu nhà trọ gần trường.

Nu sinh mac Covid-19 anh 2

Giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh lớp 12. Trường bố trí người dạy thay cho những thầy cô thuộc diện F1. Ảnh: N.T.D.

Trường tổ chức kiểm tra học kỳ chung cho khối 10 và 11. Thời gian đó, học sinh lớp 12 không đến trường vì đã thi xong. Do đó, không học sinh lớp 12 nào thuộc diện cách ly tập trung, hầu như cũng không có F2.

Học sinh lớp 10 và 11 đã hoàn thành chương trình và kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ. Nhìn chung, việc học của các em không chịu ảnh hưởng.

Ông Dương nói thêm trường cũng có thuận lợi khi giáo viên và học sinh cách ly cùng khu. Trường đã phân công 8 thầy cô chịu trách nhiệm quản lý, đôn đốc, nhắc nhở các em thực hiện tốt nội quy khu cách ly.

Ngoài ra, để đảm bảo việc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 12, trường THPT Hữu Lũng nhanh chóng bố trí giáo viên dạy thay cho những thầy cô diện F1. Sau khi họ hoàn thành cách ly, căn cứ tình hình thực tế, trường sẽ có kế hoạch điều chỉnh tiếp.

Ban giám hiệu, công đoàn và đoàn trường cũng trao đổi qua Zalo, thống nhất vận động giáo viên trong trường ủng hộ nhằm động viên về mặt tinh thần và hỗ trợ vật chất những học sinh, giáo viên phải cách ly tập trung.

Hà Nội cho học sinh nghỉ hè sớm từ ngày 15/5

UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Giáo dục