Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh được Taylor Swift tặng 6.000 USD đóng học phí

Biết đến hoàn cảnh khó khăn của Ayesha Khurram (20 tuổi, Canada) qua một chia sẻ trên mạng, ngôi sao nhạc đồng quê Taylor Swift đã giúp nữ sinh trang trải học phí.

Ayesha Khurram là sinh viên năm thứ hai ngành Kế toán và Quản lý Tài chính tại ĐH Waterloo, Ontario, Canada. Cô là "fan cứng" của Taylor Swift, đã gặp nữ ca sĩ năm ngoái ở Toronto, Canada. 

Khurram lo lắng vì gia đình không đủ tiền đóng học phí cho năm học tới. Vì vậy, cô đăng một chia sẻ trên mạng với mong muốn nhận được sự giúp đỡ.

"Tôi không hy vọng nhiều vào lời kêu gọi trên Internet. Vì tiền học phí quá lớn, tôi phải thử mọi cách", Khurram nói với CBC

Nu sinh Canada duoc Taylor Swift tang 6.000 USD chi tra hoc phi anh 1
Taylor Swift chụp ảnh cùng Ayesha Khurram (giữa) ở hậu trường buổi biểu diễn tại Toronto's Rogers Centre ngày 3/8/2018. Ảnh: Instagram

Một người bạn của Khurram khuyên nữ sinh nên cung cấp thông tin tài khoản trong bài viết để người đọc có thể đóng góp tiền giúp cô. Khurram làm theo hướng dẫn của bạn và nhận được tin vui từ Taylor Swift. 

Khurram kể rằng cô đang nướng bánh thì nhận được thông báo về khoản tiền chuyển cho mình. Một lời nhắn được gửi cùng số tiền: "Ayesha, tiếp tục việc học nhé, cô gái. Tôi yêu bạn, Taylor!".

Nữ sinh rất bất ngờ và không thể diễn tả thành lời niềm vui. Cô khóc suốt đêm hôm đó vì hành động hảo tâm của thần tượng. Với số tiền Taylor Swift tặng, cô đã gỡ bỏ gánh nặng tài chính cho gia đình cô.

Nu sinh Canada duoc Taylor Swift tang 6.000 USD chi tra hoc phi anh 2
Khurram không thể tin cô được chính thần tượng của mình giúp đỡ để vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh: CBC

Mẹ cô mắc bệnh thận mạn tính, thu nhập chỉ đủ chi trả tiền thuốc thang. Năm nay, cô nhận được hỗ trợ ít hơn từ Chương trình hỗ trợ sinh viên của Ontario và học phí thì cao hơn so với năm trước. Cô sẽ phải đóng gần 9.000 USD cho năm học này. 

Khurram cho biết Taylor Swift thường xuyên tương tác với fan trên Internet. Trước đó, nữ ca sĩ đã gửi tin nhắn mời Khurram và các fan tới buổi biểu diễn của mình vào ngày 3/8/2018.

8 ngôi sao Hollywood từng là giáo viên trước khi nổi tiếng

Ít người biết rằng 8 nhân vật nổi tiếng sau đây từng là giáo viên trước khi đến với nghệ thuật và ánh hào quang showbiz.


Trung Dũng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục