Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh đỗ thủ khoa lớp 10 với 2 điểm tuyệt đối

Vương Diễm Quỳnh giành trọn 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh trong kỳ thi vào cấp ba ở Hà Nội. Môn Ngữ văn, nữ sinh đạt 8,75 điểm.

Năm nay, Hà Nội có 3 thủ khoa vào lớp 10. Trong đó, gương mặt Vương Diễm Quỳnh, học sinh lớp 9A1, trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm khá nổi bật.

Quỳnh xuất sắc giành trọn 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh. Riêng Ngữ văn, em đạt 8,75 điểm. Tổng điểm của 3 môn là 47,5.

Chia sẻ sau khi nhận kết quả thi, Diễm Quỳnh cho biết dù có thể đoán điểm của mình, em khá bất ngờ về thành tích đạt được.

Trở thành thủ khoa đầu vào của trường mang lại hạnh phúc cho em, cha mẹ, thầy cô khi kết quả 9 năm đèn sách được đền đáp xứng đáng.

nu sinh thu khoa lop 10 anh 1

Diễm Quỳnh là một trong 3 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Ảnh: Hà Nội Mới.

Diễm Quỳnh là chị cả trong gia đình có 3 chị em. Mẹ là giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ, bố làm việc tại phòng khám của bệnh viện.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống học tập, ngay từ nhỏ, Quỳnh thừa hưởng tố chất cũng như được định hướng con đường học tập rõ ràng.

Trong suốt những năm học tiểu học và THCS, Diễm Quỳnh đạt thành tích học sinh xuất sắc. Em giỏi đều các môn, trong đó, Quỳnh đặc biệt say mê môn Toán và Tiếng Anh.

Với môn Toán, em có điểm tổng kết 9,9 điểm. Với môn tiếng Anh, bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết đều được em sử dụng thành thục, linh hoạt và nhuần nhuyễn.

Diễm Quỳnh cho biết ngay từ đầu năm học lớp 9, hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi chuyển cấp nên bản thân em cố gắng không ngừng nghỉ.

Mỗi môn học, Quỳnh đều chọn cách học tập riêng để tiếp thu kiến thức tốt. Cùng sự giúp đỡ của thầy cô, bố mẹ, nữ sinh không ngừng củng cố, trau dồi, luyện tập mỗi ngày để có được “quả ngọt”.

Điều đáng trân trọng nhất ở Diễm Quỳnh chính là, dù nhận giấy khen xuất sắc 9 năm liền nhưng em lại không hề tự phụ hay coi nhẹ các hoạt động ngoài sách vở.

nu sinh thu khoa lop 10 anh 2

Quỳnh không lựa chọn trường chuyên dù kết quả thi rất cao. Ảnh: Hà Nội Mới.

Ở lớp, Diễm Quỳnh luôn khiêm tốn, hòa đồng với bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Về nhà, em chủ động giúp đỡ cha mẹ những công việc thường nhật, chọn riêng môn thể thao nâng cao sức khỏe.

Với thành tích xuất sắc, Diễm Quỳnh dễ dàng học tập trong các trường chuyên tốp đầu thành phố nhưng em không lựa chọn trường chuyên.

Quỳnh cho biết việc học không quá quan trọng là trường chuyên hay trường thường. Chỉ cần bản thân em cố gắng thì ở môi trường nào cũng có thể phát huy được thế mạnh.

nu sinh thu khoa lop 10 anh 3

Chú trọng học tập, Quỳnh cũng năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Ảnh: Hà Nội Mới.

Chung quan điểm này với con gái, bố mẹ Diễm Quỳnh chia sẻ: “Gia đình không áp đặt con phải học trường này hay trường kia. Bố mẹ hướng con về những suy nghĩ tích cực, đúng đắn để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Quan trọng nhất là con được lớn lên khỏe mạnh, tự do theo đuổi đam mê, có những ứng xử phù hợp, không tự kiêu, tự mãn”.

Có kết quả như ngày hôm nay, không chỉ cần nỗ lực tự thân của Diễm Quỳnh, mà còn cần sự đồng hành, sát cánh của thầy cô, gia đình, bạn bè, cô giáo chủ nhiệm.

Ôn thi không có thời gian để chơi, học sinh tranh suất vào lớp 10 Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi năm nay có khoảng 24.700 học sinh không thể theo học lớp 10 công lập. Phần lớn thí sinh đều tự tin sẽ có kết quả tốt.

Sau phúc khảo, thí sinh từ trượt thành đậu 3 lớp chuyên

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố danh sách trúng tuyển bổ sung sau khi chấm thi phúc khảo.

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/975664/nu-sinh-co-thanh-tich-hoc-tap-khung-dat-thu-khoa-dau-vao-thpt-voi-hai-diem-10?fbclid=IwAR0VQcfDaYuq4DkuNsw5ascvgMA_-ygiqGYN4xPGXhhMW8RKQ3aUeRP-ylk

Minh Thu/ Hà Nội Mới

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục