Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ 'nghiêm khắc với bản thân'

Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên).

Với quyết tâm và kỷ luật cao, cô gái ấy đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các hoạt động học tập và phong trào, là tấm gương về nghị lực và ý thức để bạn bè noi theo.

Nu sinh DH Y - Duoc thanh cong anh 1

Cao Thị Tuyết tham gia chương trình tình nguyện mùa đông "Xuân yêu thương" tại tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

Nỗ lực không ngừng học tập

Ngay từ khi còn nhỏ, Tuyết đã được gia đình định hướng và ủng hộ việc học, đặc biệt vì vô cùng yêu thích môn Hóa, nên khi học phổ thông em dành khá nhiều thời gian để tìm tòi và nghiên cứu các tài liệu về môn học này. Niềm đam mê đó đã giúp em nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thi đỗ vào ngành Dược của trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên).

Bằng sự nỗ lực không ngừng em đã đạt được kết quả xứng đáng với số điểm cao là 3.44, điểm rèn luyện 96. Liên tục trong nhiều năm em được nhận giấy khen về thành tích học tập và rèn luyện với danh hiệu sinh viên giỏi. Vừa qua, Tuyết đã được lựa chọn là sinh viên tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên được Bộ GD&ĐT chọn “Tuyên dương Học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tuyết chia sẻ, từ những ngày đầu bước chân vào cánh cổng trường đại học em cảm thấy mình thật may mắn bởi môi trường học tập tại Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) rất tốt, thầy cô luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ, đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cách học cho sinh viên.

Nu sinh DH Y - Duoc thanh cong anh 2

Sinh viên Cao Thị Tuyết được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu.

Học tập tại Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) bản thân luôn ngưỡng mộ tinh thần học hỏi rất cao của các bạn, chủ động, tự giác và có trách nhiệm với kết quả học tập của mình. Sinh viên trường Y - Dược đa phần đều là những bạn có thành tích cao, trang bị kiến thức, kỹ năng tốt, có sự thi đua trong quá trình học tập. Bởi khi ra trường, các bạn sẽ làm những công việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân, do đó bất kể môn học nào cũng cần học tập nghiêm túc, nghiên cứu say mê.

Qua đó mà bản thân em cũng học hỏi được nhiều điều từ những anh chị khóa trước, chia sẻ cách học, kinh nghiệm học với bạn bè, trau dồi và rèn luyện hoàn thiện những kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm.

Hỏi về bí quyết học tập, Tuyết cười rạng rỡ: "Đối với một sinh viên trường Y thì việc đầu tiên đó là phải học tập, rèn luyện thật nghiêm túc. Bởi kỷ luật sẽ làm nên sức mạnh và chính sức mạnh to lớn đó sẽ là chiếc chìa khóa nắm giữ thành công của mỗi người".

Đam mê hoạt động phong trào

Không chỉ có thành tích học tập nổi bật, cô gái Cao Thị Tuyết còn nhiệt tình tham gia các hoạt đông phong trào như: tham gia Chương trình Tình nguyện mùa hè tại Xã Y Tý (Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) của LCĐ Khoa Dược, tham gia phục vụ hiến máu trong các Chương trình hiến máu của CLB TNTN vận động hiến máu nhân đạo, tham gia chương trình tình nguyện mùa đông “Xuân yêu thương” tại tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, tham gia chương trình tết Y dược, tình nguyện tại xã La Hiên (Võ Nhai, Thái Nguyên)…

Em cũng được nhận giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020, chứng nhận đạt danh hiệu đoàn viên ưu tú năm học 2019-2020, giấy khen chương trình tình nguyện chiến dịch “thanh niên tình nguyện hè năm 2019” tại xã Y Tý (Huyện Bát Xát, Lào Cai)… Đồng thời, vừa qua, Cao Thị Tuyết vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Nu sinh DH Y - Duoc thanh cong anh 3

Cao Thị Tuyết vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ, Tuyết cho biết: "Trong dịp tình nguyện ở xã Y Tý, hè năm 2019 đoàn đi 10 ngày với 20 người. Đây là dịp đi tình nguyện xa nhất, bọn em được sống và sinh hoạt tập thể, giúp đỡ người dân, thấy được cuộc sống khó khăn vất vả và hoàn cảnh khó khăn của nhiều gia đình, qua đó em càng ý thức hơn việc không ngừng học tập, rèn luyện tốt để đóng góp một phần công sức dựng xây xã hội tốt đẹp hơn".

Để cân bằng giữa việc học tập và hoạt động các phong trào, Tuyết chia sẻ luôn cố gắng sắp xếp để không bị trùng vào lịch học, luôn hết mình tham gia các hoạt động, bên cạnh đó vẫn luôn ưu tiên việc học tập lên hàng đầu.

Sắp tới, Tuyết có nhiều kế hoạch, em đang nuôi trong mình hoài bão lớn lao là trau dồi thêm kiến thức và theo đuổi ngành Dược sĩ lâm sàng để làm sao có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Cùng với đó, cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện chương trình đại học, đó cũng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của em.

2.278 em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

2.278 trong số 4.562 em dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 đoạt giải, trong đó, 93 em đoạt giải nhất.

https://giaoducthoidai.vn/tre/nu-sinh-dh-y-duoc-thanh-cong-nho-nghiem-khac-voi-ban-than-UjytHsBGg.html

Phương Thảo / Giáo dục & Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục