Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh ĐH Bách khoa Hà Nội tốt nghiệp loại giỏi, du học Pháp

Trịnh Thị Thu Bích đã sang Pháp học thạc sĩ ngành Marketing, sau khi tốt nghiệp loại giỏi Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách khoa Hà Nội.

DH bach khoa ha noi anh 1
Trịnh Thị Thu Bích được gọi là hot girl của Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách khoa Hà Nội. Cô vừa tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội với ĐH Grenoble Alpes, Pháp.
DH bach khoa ha noi anh 2
9X cho hay sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh Doanh, Bích học thạc sĩ Marketing tại Pháp. Với khả năng ngoại ngữ tốt, cô gái mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế.
DH bach khoa ha noi anh 3
Thu Bích tâm sự lên đại học cô mới bắt đầu học tiếng Pháp. Bí quyết không nằm ngoài sự chăm chỉ, tập trung để đạt kết quả.
DH bach khoa ha noi anh 4
Cô gái này nhận được nhiều học bổng, khen thưởng vì thành tích học tập; đoạt giải ba cuộc thi Olympic Ngoại ngữ tiếng Pháp của trường và là thành viên duy nhất của lớp đạt bằng tốt nghiệp loại giỏi.
DH bach khoa ha noi anh 5
Nữ sinh cho hay môi trường của ĐH Bách khoa nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng, rất tốt. Thầy cô giảng bài nhiệt tình, bạn bè thân thiện. Nhờ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Thu Bích có thể phát triển các kỹ năng mềm.
DH bach khoa ha noi anh 6
Trải nghiệm nhiều từ các hoạt động tình nguyện ở ĐH Bách khoa Hà Nội, 9X tâm niệm "Đã làm phải hết mình, đã học phải đến nơi đến chốn". “Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sẽ sống”, cô gái tâm sự.
DH bach khoa ha noi anh 7
Vừa tốt nghiệp đại học, trong quá trình làm hồ sơ du học, cô tranh thủ làm việc trong ngành Marketing để học hỏi thêm.
DH bach khoa ha noi anh 8
Thu Bích bày tỏ dự định sau khi học hai năm thạc sĩ, sẽ ở lại Pháp làm việc một thời gian. Có kinh nghiệm công việc ở môi trường quốc tế, Bích sẽ trở về Việt Nam.

Những cô gái xinh đẹp, học giỏi của ĐH Bách khoa Hà Nội

Nhiều nữ sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội là hoa khôi, nhận học bổng tài năng của trường hoặc tốt nghiệp loại xuất sắc.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục