Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh để lại con cùng lá thư nhờ nhà chùa nuôi hộ

Cô gái bỏ con vào thùng giấy rồi đặt dưới chân tượng hộ pháp của chùa Đại Long. Bên trong có lá thư cho biết cô đang đi học, không đủ khả năng nuôi con nên nhờ nhà chùa nuôi hộ.

Ngày 16/12, UBND xã Tân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) phát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi tại chùa Đại Long.

Sư thầy Thích Khánh Phước, trụ trì chùa Đại Long, cho biết khoảng 12h ngày 11/12, một chú tiểu đi học về thì nghe tiếng khóc của trẻ em liền báo cho mọi người trong chùa.

nu sinh de lai con anh 1

Bé gái bị bỏ rơi ở chùa Đại Long. Ảnh: K.L.

Nhà chùa tìm kiếm và phát hiện tiếng khóc phát ra từ chiếc hộp giấy đặt dưới chân tượng hộ pháp. Bên trong có 1 bé gái khoảng 1 tháng tuổi, nặng 3,5 kg cùng vài bộ quần áo.

Bên cạnh bé gái có một lá thư viết: "Gửi nhà chùa. Con là người mẹ tội lỗi. Hiện con còn đang đi học. Không may con lầm lỗi. Vì hoàn cảnh, hiện tại con không thể có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người. Cháu sinh ngày 8/11/2019 (ngày 12/10 ÂL). Ký tên: Người mẹ tội lỗi”.

Trụ trì chùa Đại Long đưa bé gái vào trong chùa để chăm sóc và báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương. Cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Tân Hòa đã cử cán bộ xuống chùa lập biên bản vụ việc.

Theo một vị cán bộ xã Tân Hòa, nếu người thân của cháu bé không đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định.

Trụ trì Thích Khánh Phước cho biết nhà chùa có nguyện vọng nhận nuôi cháu bé.

Bé trai sơ sinh còn dây rốn bị bỏ trong thùng rác

Bé trai bị bọc trong nylon, còn nguyên dây rốn được người dân xã Hạ Mỗ (Đan Phượng) phát hiện trong thùng rác. Rất may, bé trai vẫn khỏe, bố mẹ đã đến đón về nhà.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội