Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử làm bài thi trong 25 phút

Vương Thị Vân Anh, lớp chuyên Văn, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM, đã mất ngủ khi nhận được kết quả điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Từ 0h ngày 14/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi 63 tỉnh thành. Đáng chú ý, thí sinh Vương Thị Vân Anh, lớp chuyên Văn, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM, đã đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử. 

Vân Anh chia sẻ trước khi biết điểm thi em đã lo lắng rất nhiều, cả đêm qua em thức để chờ điểm. Kết quả khiến cả gia đình ai cũng vui mừng.

"Lúc đó nhà chỉ có 2 mẹ con. Vừa biết tin thì mẹ gọi cho ba, cả nhà đều mừng. Đêm trước, mọi người mất ngủ vì lo. Đêm nay thì mất ngủ vì vui", nữ sinh nói.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Vân Anh đạt 6,8 điểm môn Toán; 7,25 điểm môn Ngữ văn; 10 điểm Lịch sử; 8,5 điểm Địa lý; 9,25 điểm GDCD và 9,4 điểm môn Tiếng Anh.

thi sinh diem 10 mon su anh 1
Vân Anh là học sinh chuyên Văn, có niềm đam mê với môn Lịch sử. Ảnh: NVCC.

Đối với môn thi Lịch sử, Vân Anh cho biết: “Năm lớp 11 em thích cách dạy của một thầy giáo Lịch sử nên đăng ký học thêm. Càng học, em càng thấy hay và cảm thấy được kích thích nên tìm hiểu kỹ hơn về môn học này”.

Khi nghe nhiều ý kiến nói rằng việc thi Lịch sử chỉ làm bài trắc nghiệm và có thể "đánh bừa", Vân Anh thẳng thắn nói: “Việc làm tốt môn thi này không phải cứ đánh bừa theo ý mình là được. Môn học này đòi hỏi sự tổng hợp, tư duy suy luận như bao môn học khác. Mình phải biết hết quá trình và nắm kỹ bộ phận của từng lớp kiến thức thì mới có thể làm tốt". Vân Anh cho biết mình chỉ tốn khoảng 25 phút để giải hết các câu hỏi trong đề.

“Việc học sách giáo khoa chỉ giúp mình trả lời các câu hỏi lý thuyết đơn thuần. Còn với các câu hỏi suy luận, bản thân người học phải hiểu thật kỹ nội dung của bài mới có thể làm tốt”, nữ sinh chia sẻ thêm.

Dự định sắp tới của Vân Anh là đăng ký vào ngành Sư phạm Ngữ Văn của ĐH Sư Phạm TP.HCM. Em xét tuyển theo tổ hợp khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Vân Anh cũng có thành tích học tập đáng nể khi 12 năm liền là học sinh giỏi. Năm lớp 11, nữ sinh này đạt Huy chương Vàng Olympic môn Lịch sử. Năm lớp 12, em đạt giải Nhất môn Lịch sử cấp thành phố, giải 3 Ngữ văn cấp thành phố và đặc biệt là giải Khuyến khích cấp quốc gia môn Lịch sử.

Không có thí sinh đạt 30 điểm xét tuyển đại học

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, cả nước không có thí sinh đạt 30 điểm tính theo các tổ hợp xét tuyển đại học.


Lê Ngọc - Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục