Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân đam mê võ thuật

Nông Thị Quỳnh Mai đam mê môn võ taekwondo. Cô gái tự nhận mình là người có tính cách mạnh mẽ, cá tính, thích tập võ.

Nu sinh dam me vo thuat anh 1

Nông Thị Quỳnh Mai (sinh năm 2000) là sinh viên năm thứ ba, khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Nữ sinh từng giành huy chương vàng giải taekwondo truyền thống, hạng mục đối kháng cá nhân.

Nu sinh dam me vo thuat anh 2

Nữ sinh được biết đến trong loạt ảnh của CLB taekwondo, Đại học Kinh tế Quốc dân, sau khi tham dự giải đấu giao hữu. Mai cho biết cô tham gia CLB ngay từ khi là sinh viên năm thứ nhất.

Nu sinh dam me vo thuat anh 3

“Mình thích cái đẹp và cả sự mạnh mẽ. Nghe có vẻ trái ngược nhưng kết hợp hai yếu tố trên sẽ tạo ra một điều tuyệt vời”, Mai nói.

Nu sinh dam me vo thuat anh 4

Dù gia đình không có ai theo bộ môn này, cô gái xin bố mẹ được theo đuổi đam mê võ thuật. Học võ, nữ sinh có sức khỏe, rèn luyện phản xạ nhanh và trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân.

Nu sinh dam me vo thuat anh 5

Mai cho biết khi bắt đầu đến với Taekwondo, cô gặp khó vì phải sắp xếp thời gian sao cho cân đối giữa học tập và rèn luyện. Lên đại học, lịch học khá dày, nữ sinh hạn chế việc đi tập võ. Chỉ khi có thời gian, Mai mới đến lớp học võ để luyện tập cùng thầy giáo và các bạn.

Nu sinh dam me vo thuat anh 6

Mai nhớ lại những ngày đầu thường xuyên gặp chấn thương vì chưa quen động tác. Tuy nhiên, 10X chưa bao giờ xem đó là trở ngại hay khó khăn. “Mình nhớ nhất mấy lần giãn cơ, tối về đau quá, chỉ biết khóc. Sau mỗi lần đó, cơ thể lại càng dẻo dai”, Mai chia sẻ.

Nu sinh dam me vo thuat anh 7

Cô gái này nhớ nhất là những lúc mùa thi tới. Khối lượng kiến thức “nặng” khiến nữ sinh cảm thấy áp lực. Khoảng thời gian đó, Mai tạm gác lại lịch tập luyện ở câu lạc bộ, “cắm rễ” ở thư viện. Nữ sinh duy trì GPA ở mức khá và quyết tâm không để tượt bất kỳ môn nào.

Nu sinh dam me vo thuat anh 8

10X được bạn bè, thầy cô đánh giá hoà đồng, nhiệt huyết trong các hoạt động. Mai tâm đắc với câu nói: “Nếu bạn buồn, hãy tô son môi và tiếp tục chiến đấu".

Nu sinh dam me vo thuat anh 9

Ngoài võ thuật, Mai còn đam mê make-up. Nữ sinh luôn ấp ủ có một cửa hàng mỹ phẩm của riêng mình. Thời gian tới, 10X cho biết sẽ tập trung việc học và sau khi tốt nghiệp sẽ thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.

Nữ sinh Huế giỏi ngoại ngữ, đam mê dạy học

Võ Thị Ý Nhi là sinh viên năm thứ tư, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế). Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi bật, nữ sinh còn giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh, quốc gia.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục